Làm đến trưa Hà về nhà nấu cơm cho bé Chíp, thế nhưng cửa nhà mở toang hoang mà không thấy con đâu, sang bên nhà chú Tú cũng thấy chú ấy khóa cửa đi đâu rồi...

Chủ nhật nhưng Hà vẫn phải đi làm, công việc của cô bận rộn không có ngày nghỉ mà bé Chíp lúc nào cũng bám đuôi rồi nũng nịu này nọ khiến cô phát cáu. Hôm nay cũng vậy, vừa dắt xe ra ngoài định lên xe đi làm thì bé Chip lại mếu máo chạy theo bám váy mẹ.

– Mẹ ơi, mẹ cho con đi với. Con hứa ngồi yên bên mẹ không nghịch phá gì ạ. Con không muốn ở nhà với chú Tú (chú hàng xóm) đâu, con sợ lắm.

– Bỏ ra ngay. Ở nhà với chú hàng xóm chứ ai đâu mà phải sợ, cứ bám đuôi tao thế này thì cạp đất mà ăn à? Vì lo tiền học thêm cho mày mà tao phải đi làm cả ngày nghỉ, mệt không dám kêu. Mày không thương mẹ mày còn muốn làm khổ tao như thằng bố mày nữa à. Cút ra, đi sang chú Tú mà chơi.

– Mẹ… mẹ… ơi đừng bỏ con ở nhà với chú Tú mà. Chú ấy… chú ấy…

Không thèm nghe con nói hết câu Hà đã nổ máy phóng đi mất để cho bé Chíp chạy theo khóc đến là thương, nhưng nó chạy ra đến cổng thì chú Tú đã chặn lại dắt vào nhà. Mắng con thế, nghĩ nó sẽ ở nhà ngoan Hà cứ yên tâm tới cơ quan làm việc thế mà không hay 30 phút sau tai họa ập đến với nó.

Làm đến trưa Hà về nhà nấu cơm cho bé Chíp, thế nhưng cửa nhà mở toang hoang mà không thấy con đâu, sang bên nhà chú Tú cũng thấy chú ấy khóa cửa đi đâu rồi. Nghĩ con bé lại giở trò trốn đâu đó, Hà đi khắp nhà tìm thì khựng lại khi thấy con ngồi co ro, người ngợm bầm dập vết tím ở mãi xó bếp chật hẹp. Không hiểu chuyện gì xảy ra với con Hà run rẩy chạm người con bé mà nghẹn đắng cả cổ họng hỏi.

Doi theo me di lam, con gai bi me mang roi bat o nha voi chu hang xom - Anh 1

Mẹ… mẹ… ơi đừng bỏ con ở nhà với chú Tú mà (ảnh minh họa)

– Chíp, con sao thế này? Sao người con lại đầy vết cào cấu, quần áo rách tả tơi thế này. Nói cho mẹ biết đi, mẹ xin con đấy Chíp. Đừng làm mẹ lo nữa, sáng con ở nhà với chú Tú cơ mà.

– Mẹ ơi…

Con bé òa khóc nức nở người run lên vì sợ không thể nói được hết câu. Bế con ra ngoài, Hà ôm lấy đứa con gái bé nhỏ của mình cố gắng hỏi nó.

– Không sao đâu con, con có mẹ ở đây. Nói cho mẹ biết chuyện gì đã xảy ra với con.

– Chú Tú… chú ấy…

– Chú Tú làm gì con? Chú ấy đánh con sao?

– Chú ấy lôi con lên giường, lột quần áo của con ra rồi đè lên người con đánh con đau lắm mẹ à. Con sợ… sợ chú ấy lắm.

– Cái gì, nó đè lên người con đánh sao? Ôi con tôi.

Nói rồi Hà vội vã kéo quần bé Chíp xuống thì chết ngất thấy “phần dưới” của nó bị chảy máu. Trời ơi, chuyện gì thế này con gái 10 tuổi của cô bị xâm hại tình dục bởi gã hàng xóm Hà đã tin tưởng mà gửi con sang đấy. Ôm chặt lấy con Hà khóc.

Doi theo me di lam, con gai bi me mang roi bat o nha voi chu hang xom - Anh 2

Mẹ xin lỗi. Mẹ đã hại con rồi (ảnh minh họa)

– Mẹ xin lỗi. Mẹ sai rồi, mẹ sai khi để con ở nhà với hắn ta. Hắn ta làm chuyện này với con bao nhiêu lần rồi? Nói thật cho mẹ biết, mẹ sẽ đòi lại công bằng cho con.

– Hôm nay là lần đầu ạ. Nhưng mấy lần trước chú ấy cứ sờ xuống “phần dưới” của con, con sợ lắm.

– Trời ơi, sao con không nói sớm cho mẹ biết.

– Sáng con có nói nhưng mẹ không nghe. Mẹ ơi, con sợ lắm.

– Mẹ xin lỗi. Mẹ đã hại con rồi.

Ôm lấy con an ủi, động viên nó vượt qua chuyện tồi tệ này Hà hận Tú vô cùng. Cô quyết tâm khởi kiện gã ta tội hiếp dâm trẻ em và hắn đã bị pháp luật trừng trị. Thế nhưng đằng sau đó lại là nỗi đau của bé Chíp. Từ ngày hôm đó nó không biết cười, luôn trong trạng thái hoảng sợ và luôn gặp ác mộng khiến Hà phải đưa con bé đi điều trị tâm lý thế nhưng không ăn thua gì.

Giờ nhìn con thế này Hà xót và ân hận vô cùng. Vì tham tiền, đẩy con vào tay kẻ nguy hiểm mà giờ cô hối cũng không kịp nữa. Tiền thì có thể làm ra nhưng tâm hồn, sự trong trắng của bé Chíp làm sao cô lấy lại được cho nó đây. Tương lai nó sẽ ra sao khi con bé luôn mang trong mình mặc cảm bị cưỡng bức lúc 10 tuổi, rồi mọi người sẽ nhìn nhận nó thế nào. Cô vừa thương con lại vừa giận mình vô cùng. Chuyện ra thế này 1 phần lỗi là ở cô.

Thế nên các bà mẹ à, bạn sinh con ra phải ngoài việc chăm sóc thì bạn phải bảo vệ nó nữa. Đừng nghĩ cứ kiếm thật nhiều tiền, cho con 1 điều kiện sống tốt nó sẽ an toàn, vui vẻ. Lúc bạn bị đồng tiền làm mờ mắt cũng là lúc hạnh phúc gia đình bạn báo động và sự an toàn của con bạn cũng đang bị đe dọa. Xã hội giờ nhiều kẻ biến thái, suy đồi đạo đức lắm. Hãy luôn quan tâm, bảo vệ con bạn trước khi quá muộn. Đừng như bà mẹ Hà trong câu chuyện trên phải ân hận cả đời, trả cái giá quá đắt khi nghĩ có tiền là có tất cả.

Hạ Vi/ Theo Thể thao xã hội