Ca sĩ 24 tuổi kể cố lạc quan để tiếp tục đi hát dù nặng gánh phải thay mẹ trả nợ hàng tỷ đồng.

Top 3 Vietnam Idol 2014 vừa ra mắt MV Tôi không muốn lớn thêm nữa. Ca khúc là sự trở lại của Đông Hùng sau thời gian dài im ắng vì quán xuyến gia đình, đi làm kiếm tiền trả món nợ lớn giúp mẹ.

Nửa tháng sau khi tâm sự về hoàn cảnh gia đình, Đông Hùng kể anh đã dần bắt nhịp lại cuộc sống và sắp xếp để trả nợ dần cho mẹ. Hiện số nợ còn lại ca sĩ phải trả thay mẹ là hơn bốn tỷ đồng (với các chủ nợ cũ) và gần 300 triệu đồng cho lần bà mang nợ mới nhất. "Mỗi tháng, tôi phải tính toán sao kiếm được tầm 50-60 triệu đồng để trả nợ. Nếu không đủ, tháng sau phải cày cuốc nhiều hơn để bù vào", anh chia sẻ.

Dong Hung: 'Gio toi phai kiem 60 trieu dong moi thang tra no giup me' - Anh 1

Đông Hùng được em trai vệ sinh cá nhân sau khi bị thương vì chủ nợ hành hung

Đông Hùng cho biết hiện mẹ và anh vẫn chưa trò chuyện lại nhiều với nhau như trước. Bà tiếp tục kinh doanh quán bún đậu mắm tôm do con trai giúp mở. Ca sĩ kể quán có khách, song anh không trông cậy nhiều vào nguồn thu này vì quán chỉ là nơi để mẹ anh có thêm thời gian làm lụng, bớt rảnh rang. Em trai anh đang học cấp ba nên không phụ giúp anh nhiều. Đông Hùng cũng muốn em tập trung vào học trước tiên vì cậu là niềm hy vọng duy nhất của anh. Những lúc rảnh rỗi, ca sĩ hướng dẫn em ở các môn tiếng Anh, Ngữ văn.

Bố Đông Hùng đang sống ở miền Bắc, thỉnh thoảng gọi vào hỏi thăm và gửi con trai chút ít tiền. Dù vậy, anh không muốn làm phiền bố vì ông làm trong cơ quan nhà nước thu nhập không cao. Bố mẹ Đông Hùng đã ly hôn từ lâu.

Ca sĩ vẫn chưa đi hát nhiều dù một số bầu show ngỏ lời vì vừa cắt chỉ vết thương. Nhạc sĩ Quốc Trung - người anh gọi bằng "bố" - đang tập hợp một số ca khúc do nhiều nhạc sĩ sáng tác miễn phí cho Đông Hùng để thực hiện album. Quốc Trung vừa mời Đông Hùng tham gia Lễ hội âm nhạc Gió mùa vào tháng 11.

Ca hát hiện không chỉ là nguồn thu nhập duy nhất của Đông Hùng, mà còn là cách anh tự động viên tinh thần. Ca khúc Tôi không muốn lớn thêm nữa(nhạc sĩ Lê Thiện Hiếu) nói về một người trẻ luôn lo lắng về cuộc sống hàng ngày, nghi hoặc về tương lai và chỉ tìm muốn lại ký ức bình yên thời bé.

Dong Hung: 'Gio toi phai kiem 60 trieu dong moi thang tra no giup me' - Anh 2

Đông Hùng chia sẻ anh tìm được bản thân trong bài hát. Sau khi nhạc sĩ gửi bản demo, anh đề nghị được là người đầu tiên thể hiện ca khúc. Bài hát cũng nằm trong album riêng dự kiến ra mắt cuối năm. Đạo diễn MV là Hoàng Đức Tú. Trong MV, diễn viên nhí An Nhật Minh hóa thành Đông Hùng thuở nhỏ. Ngày 17/9, ca sĩ có đêm nhạc riêng tại Hà Nội, khách mời là Edward Dương Nguyễn - top 5 Vietnam Idol 2016.

Trước đó, cuối tháng 8, trên trang cá nhân, Đông Hùng đăng ảnh bàn tay nhiều thương tích và van xin mọi người không tiếp tục cho mẹ anh - bà Nguyễn Thị Điệp - mượn tiền.

Ca sĩ cho hay 5 năm nay, anh phải làm cật lực trả nợ thay mẹ số tiền 24 tỷ đồng vì bà vay nặng lãi. Sau khi thi Vietnam Idol năm 2014, anh thương lượng với các chủ nợ để giảm lãi và bán căn nhà ở Hà Nội vào TP HCM sinh sống, số nợ giảm còn 17 - 18 tỷ đồng. Đến nay, sau nhiều lần trả, số tiền nợ theo ca sĩ tính còn khoảng 4 - 5 tỷ đồng. Tuy nhiên, mới đây, anh nghe tin mẹ lại mắc một món nợ mới. Ca sĩ nhiều lần van xin mẹ, được bà hứa hẹn nhưng bất thành. Trước Đông Hùng, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từng chia sẻ gánh thay mẹ số nợ cờ bạc lớn đến kiệt sức.

Theo Vnexpress