(TinTheThao.com.vn) - Tiền đạo người Bờ Biển Ngà hiện đang sẵn sàng cho một cuộc chuyển nhượng tự do sau khi quyết định không gia hạn hợp đồng với Chelsea.

Cầu thủ 34 tuổi này được cho là đang tiến rất gần tới việc chuyển sang thi đấu cho câu lạc bộ Trung Quốc Thân Hoa Thượng Hải, nơi anh có thể tái hợp với người đồng đội cũ Nicolas Anelka. Ngoài ra, một câu lạc bộ Châu Á khác là Al Wasl của UAE cũng cho thấy sự quan tâm rất lớn đến tuyển thủ Bờ Biển Ngà.

Didier Drogba rất có thể sẽ đến Châu Á thi đấu. Ảnh: Internet.

"Tôi sẽ sớm thông báo quyết định của mình", Drogba nói. "Nhưng vào lúc này, bạn sẽ phải chờ thôi".

"Bây giờ tôi chưa thể tiết lộ tôi đang hướng về đâu. Bạn sẽ biết sớm thôi. Nhưng tôi có thể nói 8 năm chơi bóng cho Chelsea là 8 năm tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của tôi", Drogba chia sẻ. "Trái tim tôi tràn ngập màu xanh, màu áo của Chelsea. Tôi yêu các cổ động viên. Tôi có những tình cảm đặc biệt với họ, cũng như với các huấn luyện viên và các cầu thủ".

Trong 8 mùa giải thi đấu cho đội chủ sân Stamford Bridge kể từ khi chuyển đến từ Marseille vào năm 2004, Drogba đã ghi tổng cộng 157 bàn thắng, một thành tích đáng nể trong lịch sử Chelsea.

Anh nói với vẻ tự hào: "Chúng tôi đã biến Chelsea thành một thương hiệu bóng đá toàn cầu".