Như đã biết, đội tuyển nữ Quốc gia đã quay trở về Hà Nội chiều qua (14/8) và hiện đang đóng quân tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ - LĐBĐVN để bước vào giai đoạn tập kỹ chiến thuật.

Sau chuyến rèn thể lực ở Đà Lạt với cường độ tập luyện cao và nghiêm ngặt nên HLV Trần Vân Phát đã cho phép các cầu thủ được nghỉ ngơi buổi sáng nay (15/8) và bắt đầu tập luyện trở lại vào buổi chiều cùng ngày. Theo bác sỹ đi theo đội tuyển Phạm Thị Thủy, mặc dù khá mệt sau chuyến di chuyển từ Đà Lạt về Hà Nội nhưng không ai trong đội gặp phải vấn đề về sức khỏe hay chấn thương trong quá trình tập luyện. Đánh giá sau chuyến rèn thể lực, HLV Trần Vân Phát cũng tỏ ra khá hài lòng về tinh thần tập luyện, ý thức chấp hành kỷ luật của các học trò trong thời gian đội đóng quân tại Đà Lạt.

Trong buổi tập kỹ chiến thuật đầu tiên chiều nay, HLV Trần Vân Phát cho các học trò khởi động khá kỹ và chạy vòng quanh sân trước khi bước vào thực hiện các bài tập theo giáo án. Lần lượt các bài tập cơ bản về chiến thuật như phối hợp nhóm, phối hợp tam giác, bài tập chuyền bóng vượt tuyến có điểm rơi đã được các cầu thủ thực hiện khá nhuần nhuyễn. Trong thời gian đóng quân tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ, nhằm giúp các cầu thủ có cơ hội thi đấu thực tế và cọ xát, BHL đội tuyển đang liên hệ và sẽ sắp xếp 3 trận đấu tập vào các ngày 22, 24& 26/8. Những trận đấu này sẽ giúp cho BHL có thể xây dựng bộ khung hoàn chỉnh và các vị trí dự phòng.

Theo kế hoạch, từ ngày 28/8 đến 6/9, đội tuyển nữ QG sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn. Tại đây thầy trò HLV Trần Vân Phát sẽ thi đấu thêm 2 trận đấu nữa với CLB nữ Hàn Quốc (ngày 2/4) và đội trẻ nữ Hàn Quốc (4/9).

Thông tin tập luyện của đội tuyển nữ Quốc gia sẽ tiếp tục được cập nhật.

Các cầu thủ thực hiện bài tập chuyền, nhận bóng, di chuyển tốc độ và dứt điểm

HLV Trần Vân Phát chia đôi đội hình thi đấu ở cuối buổi tập

Cầu thủ Nguyễn Thị Nguyệt (Tay áo xanh) tập riêng để tránh va chạm trong giai đoạn phục hồi chấn thương bả vai

Nguồn: vff.org.vn