Sau khi tin tức MAMA được tổ chức tháng 11 tại Việt Nam, không ít cái tên được dự đoán sẽ thắng lớn tại giải thưởng năm nay.

Theo báo Hàn đưa tin, công ty truyền thông và giải trí hàng đầu châu Á CJE&M đã quyết định thay đổi hình thức và địa điểm tổ chức của lễ trao giải âm nhạc đình đám nhất nhì châu Á - Mnet Asian Music Awards (MAMA). Theo đó, lễ trao giải MAMA năm nay sẽ diễn ra tại 3 địa điểm khác nhau bao gồm: Hồng Kông, Nhật Bản và Việt Nam.

Sau những lùm xùm không đáng có trong những năm gần đây, không thể phủ nhận MAMA vẫn là sự kiện được mong chờ nhất của người hâm mộ Hàn Quốc.

Trong mùa giải năm ngoái nhóm I.O.I đã xuất sắc chiến thắng hạng mục Nữ nghệ sĩ mới xuất sắc nhất năm. EXO ẵm giải Phong cách châu Á xuất sắc nhất. Còn giải Nghệ sĩ được yêu thích toàn cầu thuộc về GOT7. Còn rất nhiều hạng mục khác nhưng 3 giải Daesang quan trọng nhất của MAMA 2016 đã được trao cho 3 cái tên nổi bật là EXO, BTS và TWICE.

Năm nay, các fan dự đoán WANNA ONE sẽ chiếm trọn ngôi vị "Tân Binh Xuất Sắc Nhất" ở hạng mục nhóm nam. Lí do của sự tự tin này vì vừa qua, nhóm vừa tẩu tán hết 20.000 vé Show-Con ra mắt của mình tại Gocheok Sky Dome. Đây là sân vận động có sức chứa tối đa 22.000 chỗ, chỉ những nhóm có độ nổi tiếng ở mức cao như Big Bang, EXO, BTS mới vào đây để tổ chức concert thế nhưng WANNA ONE đã làm được điều đó.

Du doan nhung cai ten se 'lam nen chuyen' tai MAMA 2017 - Anh 1

Cũng cùng trong hạng mục Tân binh xuất sắc nhất, nhóm nhạc Meki Weki gồm 2 thành viên Yoojung và Doyeon bước ra từ nhóm nữ I.O.I của chương trình Produce 101 Mùa 1 là ứng viên sáng giá cho giải thưởng này ở phía nhóm nhạc nữa. Meki Weki cũng chọn ngày 8/8/2017 để ra mắt chính thức đẩy tháng 8 lên thành tháng với nhiều sự đối đầu mới mẻ và thú vị nhất năm.

Du doan nhung cai ten se 'lam nen chuyen' tai MAMA 2017 - Anh 2

Năm ngoái, ca sĩ Noo Phước Thịnh đã xuất sắc giành giải tại MAMA khiến nhiều fan hâm mộ Việt Nam hy vọng năm nay những cái tên của "sân nhà" lại tiếp tục được vinh danh tại buổi lễ. Về phía các ca sĩ Việt Nam, Đông Nhi, Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn, Sơn Tùng M-TP là các nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng bậc nhất hiện nay ở các dòng nhạc. Không ít người cho rằng đây là những ngôi sao có khả năng được lọt vào bảng đề cử của MAMA năm 2017 nhất.

Tuy nhiên, đến nay bảng đề cử nghệ sĩ vẫn chưa được BTC MAMA bật mí, vậy nên việc dự đoán các nghệ sĩ giành giải vẫn còn là ẩn số chờ lời giải đáp.

Thiên Nhan