Mặc dù tàu cánh ngầm đã ngừng hoạt động từ ngày cuối cùng của năm 2016, sáng nay nhiều vị khách vẫn đến chờ ở cảng và tỏ ra tiếc nuối.

Theo quy định, ngày hôm nay (1-1-2017), 4 tàu cánh ngầm của 2 hãng tàu thuộc Công ty CP tàu cao tốc Vina và Công ty TNHH vận tải Quang Hưng chính thức ngừng hoạt động do hết hạn sử dụng theo quy định của Chính phủ. Khi nhận được thông tin trên, nhiều du khách tỏ ra tiếc nuối với loại hình vận chuyển bằng đường sông.

Du khach tiec nuoi khi tau canh ngam ngung chay - Anh 1

Tàu cánh ngầm rời khỏi cảng là hình ảnh quen thuộc với người dân Vũng Tàu

Chị Nguyễn Hạnh Minh (38 tuổi, ngụ TP HCM) khá bất ngờ khi nhận được thông tin tàu cánh ngầm không còn hoạt động từ ngày hôm nay. Chị nói: “Tôi rất thích đi tàu cánh ngầm, giá vé có thể cao hơn so với đi xe khách nhưng thời gian di chuyển được rút ngắn, đi tàu lại khá an toàn. Tôi không theo dõi nên không biết kể từ giờ tàu cánh ngầm sẽ ngừng chạy”.

Du khach tiec nuoi khi tau canh ngam ngung chay - Anh 2

Những chiếc tàu này đã hết hạn, hiện đã bị ngừng hoạt động sau 20 năm

Một du khách khác thốt lên: “Tôi còn chưa có dịp đi tàu cánh ngầm lần nào, hôm nay tính mua vé để đi thì nhận được tin tàu không còn chạy nữa, tiếc quá”.

Nhiều du khách nước ngoài do không biết tin tàu ngừng hoạt động nên vẫn tới phòng vé để mua và được thông báo vé không còn bán. Du khách cũng rất buồn bởi đây là phương tiện chủ yếu họ dùng để di chuyển giữa TP HCM và TP Vũng Tàu.

Du khach tiec nuoi khi tau canh ngam ngung chay - Anh 3

Một du khách nước ngoài tới mua vé và nhận được thông báo tàu đã ngừng chạy

Khoảng 16 giờ chiều qua (31-12), tàu cánh ngầm chạy chuyến cuối cùng kết thúc hơn 20 năm phục vụ. Để nhớ đến loại hình vận chuyển hành khách lâu năm, một số vị khách đã đi chuyến kỷ niệm cuối cùng trước khi bước sang năm mới, hơn 100 nhân viên phục vụ của hai hãng tàu cũng phải kết thúc công việc mà họ đã gắn bó nhiều năm qua.

Du khach tiec nuoi khi tau canh ngam ngung chay - Anh 4

Những du khách cuối cùng từ TP HCM xuống Vũng Tàu bằng tàu cánh ngầm

Du khach tiec nuoi khi tau canh ngam ngung chay - Anh 5

Và những nhân viên cũng phục du khách chuyến cuối cùng

Du khach tiec nuoi khi tau canh ngam ngung chay - Anh 6

Hơn 100 nhân viên cũng tìm việc khác sau khi tàu ngừng hoạt động

Du khach tiec nuoi khi tau canh ngam ngung chay - Anh 7

Hình ảnh tàu đón khách từ Vũng Tàu đi TP HCM khi trên sông

Tin, ảnh: Ngọc Giang