Hằng năm cứ vào thời điểm giữa tháng 8, hàng ngàn lượt du khách lại đổ về tham dự lễ hội hoa mùa hè lớn nhất Hàn Quốc để chiêm ngưỡng cảnh tượng hàng triệu đóa hướng dương nở rộ trong nắng đẹp đến sững sờ.

Du khach un un keo den lang hoa huong duong dep sung so o Han Quoc - Anh 1

Tuần vừa rồi, du khách không ngừng đổ về vùng ngoại ô thành phố Taebaek-si của tỉnh Gangwon-do, đến làng Guwau để tham gia Lễ hội Hoa Hướng dương Taebaek. Làng Guwau nằm dưới đồi Pijae, ở lối vào núi Maebongsan với độ cao 800-900 mét so với mực nước biển, do đó có khí hậu vô cùng trong lành dễ chịu.

Du khach un un keo den lang hoa huong duong dep sung so o Han Quoc - Anh 2

Ngôi làng có trang trại gần 60 hecta, nổi tiếng với diện tích trồng hoa hướng dương lớn nhất cả nước.

Du khach un un keo den lang hoa huong duong dep sung so o Han Quoc - Anh 3

Bạn sẽ có cảm giác như lạc vào những thước phim tình cảm lãng mạn khi đi giữa hàng triệu triệu bông hoa hướng dương bừng nở trải dài tới đường chân trời, nhấn chìm đỉnh núi trong sắc vàng rực rỡ, xen kẽ với những cánh đồng hơn 300 loài hoa dại hồn nhiên khoe sắc.

Du khach un un keo den lang hoa huong duong dep sung so o Han Quoc - Anh 4

Những bông hoa nhẹ nhàng vươn mình về phía mặt trời, như muốn tắm những cánh hoa xinh đẹp của mình trong nắng.

Du khach un un keo den lang hoa huong duong dep sung so o Han Quoc - Anh 5

Hãy sẵn sàng để tinh thần được bao bọc bởi thiên nhiên, cũng như tâm hồn được đắm chìm trong cảnh đẹp và hương thơm đáng yêu vấn vít của cánh đồng hoa.

Du khach un un keo den lang hoa huong duong dep sung so o Han Quoc - Anh 6

Từ những nhà nghệ thuật chuyên nghiệp đến các tay nhiếp ảnh nghiệp dư, những cặp đôi cùngvdu khách hiếu kỳ cả trong và ngoài nước, và cả người dân địa phương đã tụ tập đông đủ để cùng chiêm ngưỡng hoa hướng dương.

Du khach un un keo den lang hoa huong duong dep sung so o Han Quoc - Anh 7

Ngoài khung cảnh ngoạn mục, bạn cũng có thể tham gia rất nhiều hoạt động thú vị khách ở đây. Không chỉ có biển hoa bát ngát, lễ hội còn bao gồm các triển lãm như lịch sử Taebaek thời kỳ, triển lãm điêu khắc ngoài trời hay nhà cây.

Du khach un un keo den lang hoa huong duong dep sung so o Han Quoc - Anh 8

Ngoài các sự kiện lễ hội, du khách còn được chào đón tham gia vào những buổi lửa trại mỗi tối thứ bảy: những khoảnh khắc thanh bình khi bạn vừa có thể ngắm sao, vừa lắng nghe các buổi hòa nhạc nhẹ nhàng bên đống lửa.

Du khach un un keo den lang hoa huong duong dep sung so o Han Quoc - Anh 9

Mỗi tháng bảy hằng năm, hãy tới đây và dạo bước dọc theo con đường nhỏ xuyên qua rừng hoa hướng dương quốc gia, bạn sẽ hiểu vì sao nơi đây lại nằm trong danh sách 40 cung đường hoa đẹp nhất khu vực.

Du khach un un keo den lang hoa huong duong dep sung so o Han Quoc - Anh 10

Ngoài ra còn có làng Muwang-ri nằm tại huyện Yangpyeong, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc, cách Seoul 40 phút đi tàu, cũng có vườn hướng dương tuyệt đẹp nhưng diện tích nhỏ hơn.