Dù rất tiện lợi nhưng bạn nên tránh hoặc hạn chế dùng những đồ dưới đây vì nó có thể gây hại cho sức khỏe.

Đựng thức ăn bằng hộp nhựa

Không phải là bản thân nhựa gây hại cho chúng ta mà là các thành phần hóa học trong đó làm cho hộp rắn chắc. Việc thường xuyên rửa, làm nóng và tiếp xúc với các thành phần thực phẩm làm cho tình hình tồi tệ hơn. Chất dẻo trở nên độc hại và nguy hiểm. Vì vậy, không sử dụng hộp đựng thực phẩm bằng nhựa trong hơn 5 tháng và tránh để chúng trong lò vi sóng.

Dung chao chong dinh, hop nhua sai cach co the gay nguy hiem chet nguoi - Anh 1

Sử dụng chảo chống dính, hộp nhựa sai cách có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Dùng đồ gia dụng chống dính

Các hóa chất perfluor hóa được sử dụng để tạo lớp chống dính trên chảo bản thân nó không quá nguy hiểm. Tuy nhiên, khi nhiệt độ vượt quá 230 �C, bền mặt chiên sẽ chiết xuất một lượng chất dễ bay hơi. Các nhà nghiên cứu Đan Mạch thấy rằng sự có mặt của những chất độc hại này trong máu người có thể dẫn đến hình thành các tế bào ung thư.

Dung chao chong dinh, hop nhua sai cach co the gay nguy hiem chet nguoi - Anh 2

Đi dép Crocs

Không ít người thích đi đôi dép "siêu nhẹ" này mỗi ngày nhưng Crocs không đảm bảo sự ổn định cần thiết cho gót chân, từ đó dẫn đến các vấn đề khác như biến dạng ngón chân, bị sẹo lồi và đau chân. Một lý do khác để bạn cân nhắc lựa chọn sản phẩm khác là phần dép chỗ giữa các ngón chân và gót chân trở nên quá mềm sau thời gian sử dụng lâu dài. Điều quan trọng đối với bất kỳ loại giày nào là phải có phần thân đủ cứng để bạn không cảm thấy thiếu thoải mái.

Dung chao chong dinh, hop nhua sai cach co the gay nguy hiem chet nguoi - Anh 3

Chuốt mascara

Hãy chú ý đến các thành phần của mascara khi mua một loại mới. Bởi một vài thành phần trong đó như paraben, bột nhôm và propylen glycol có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của đôi mắt. Tránh sử dụng mascara của người khác vì nó có thể bị lây nhiễm vi khuẩn, nấm và dẫn đến nhiễm trùng mắt.

Dung chao chong dinh, hop nhua sai cach co the gay nguy hiem chet nguoi - Anh 4

Rửa tay bằng xà phòng kháng khuẩn

Số lượng triclosan, chất khử trùng được sử dụng trong xà phòng kháng khuẩn được quy định từ 0,1-0,3%. Tuy nhiên, tác hại của chúng có thể nghiêm trọng hơn: triclosan làm yếu hệ thống miễn dịch. Nó cũng có thể gây ra sự mất cân bằng hormone. Trong thực tế, xà phòng kháng khuẩn cũng là một cách gọi của "thủ thuật tiếp thị". Các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng bất kỳ loại vi khuẩn nào cũng có thể được làm sạch với loại xà phòng đơn giản.

Dung chao chong dinh, hop nhua sai cach co the gay nguy hiem chet nguoi - Anh 5

Theo An Nhiên/Giadinhvietnam