Sau khi uống rượu, Hương cầm dao sang nhà hàng xóm gặp ai chém người đó, hậu quả khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương nặng.

Ngày 7/2, Công an huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho biết, đã bắt khẩn cấp đối tượng Hồ Công Hương (29 tuổi, trú xóm 4, xã Quỳnh Giang,Quỳnh Lưu) để điều tra về hành vi "Giết người".

Theo đó, vào khoảng 15h30 ngày 4/2 ông Nguyễn Đức Tiêm (69 tuổi) đang đứng trước cổng nhà mình để sửa lại lá cờ đón tết Bính Thân thì bất ngờ bị Hương cầm dao chặt củi chạy vào chém liên tiếp vào đầu, khiến ông này gục tại chỗ, máu chảy lênh láng cả sân.

Dung dao chem 3 nguoi thuong vong sau bua ruou can Tet - Anh 1

Người thân nạn nhân kể lại vụ việc. Ảnh Báo Nghệ An

Chưa dừng lại ở đó, Hương tiếp tục cầm dao sang nhà hàng xóm, khi vừa gặp em Lê Văn Duy (14 tuổi), Hương liền vung dao chém vào đầu em này khiến nạn nhân bị thương rất nặng.

Tiếp đó, Hương vung dao chém anh Chu Văn Hùng (28 tuổi) nhiều nhát vào đầu và tay.

Thấy Hương quá hung hãn, có thể tiếp tục đâm chém bất cứ người nào, người dân và công an địa phương đã tìm cách khống chế bắt giữ anh ta.

Dung dao chem 3 nguoi thuong vong sau bua ruou can Tet - Anh 2

Ví trí ông Tiêm bị chém tử vong. Ảnh Báo Nghệ An

3 nạn nhân nhanh chóng được đưa tới bệnh viện, tuy nhiên do ông Nguyễn Đức Tiêm bị thương quá nặng nên đã tử vong. Em Lê Văn Duy hiện vẫn đang được cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) trong tình trạng nguy kich, còn nạn nhân Chu Văn Hùng qua cơn nguy kịch.

Anh Hùng vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại, vào thời điểm trên, anh đi mua đồ sắm tết cho con nhỏ vừa về đến cổng thì bất ngờ bị Hương từ xa chạy đến dùng dao chém liên tiếp vào đầu khiến anh trở tay không kịp.

Rất may vợ và mẹ anh từ trong nhà lao ra ứng cứu. Người mẹ ôm ám sát lấy Hương còn vợ cướp được dao vứt ra ngoài, lúc này Hương mới chịu bỏ chạy.

Thấy vậy mọi người hoảng hốt hô hoán, Hương mới cầm dao bỏ đi. Người nhà ông Tiêm vội vàng đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã bị tử vong trên đường đi.

Dung dao chem 3 nguoi thuong vong sau bua ruou can Tet - Anh 3

Anh Hùng kể lại vụ việc. Ảnh Báo Nghệ An

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do Hương có tiền sử bệnh tâm thần và uống rượu say những ngày giáp tết.

Được biết, trước đây, Hương là người khỏe mạnh bình thường. Cách đây mấy năm, Hương đi làm ăn ở miền nam không may bị tai nạn giao thông, từ đó bị bệnh tâm thần.

Gia đình đã đưa Hương vào trại tâm thần ở miền nam điều trị, nhưng không hiểu sao một thời gian lại thấy anh ta trở về địa phương.

Trước khi gây ra vụ án mạng nghiêm trọng này, Hương cũng đã từng chém người tại xã Quỳnh Giang.

Mạnh Đức (Tổng hợp)