"Thật không ngờ em lại lừa dối anh đến thế? Em như thế sao lại lừa dối anh?"

Phụ nữ mà, bất cứ ai cũng có mong muốn rằng mình được làm xinh đẹp trong mắt người khác. Trong cuộc sống này cũng vậy. Con gái cũng chỉ cố gắng để làm sao cho mình luôn được xinh đẹp, luôn trẻ trong mắt những người đàn ông mà thôi.

Cô cũng vậy, thế nhưng may mắn lại không đến với cô khi sinh ra đã mang một gương mặt không được xinh xắn như những cô gái khác. Nếu chuẩn mà nói thì thậm chí gương mặt đó còn xấu xí chứ đừng nói đến việc không được xinh đẹp. Cô cũng tủi thân nhiều, cũng biết bao nhiêu lần cảm thấy vô cùng đau khổ với gương mặt của mình khi bị cười chê. Đi xin việc cũng chẳng ai chịu nhận cho dù cô có trong tay tấm bằng xuất sắc. Cứ thế, cuộc sống của cô vô cùng tẻ nhạt và đau khổ.

Cuối cùng, cô quyết định đi phẫu thuật thẩm mỹ. Chỉ có phẫu thuật thì mới thay đổi được cuộc đời của cô mà thôi. Chính vì lẽ đó, cô mất tích suốt nửa năm trời để phẫu thuật theo ý nguyện của mình với sự giúp đỡ của bố mẹ. Gia đình cô cũng khó khăn nhưng vẫn đồng ý với việc cô làm với hi vọng cuộc sống của cô sẽ tốt hơn ngày trước.

Duoc dai gia ket ban, co gai sung suong chap nhan, den khi gap mat, co moi 'ngo ngang' - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Sau khi phẫu thuật thành công, cô mang trong mình một gương mặt hoàn toàn khác. Trong cái lúc đó, cô cũng thay đổi mọi thứ của mình. Từ ngày có gương mặt mới, cô được người khác để ý hơn. Cô bắt đầu nhận những lời tán tỉnh từ người khác và cảm thấy mình như đang sống trong một thế giới khác vậy.

Cuộc sống của cô thay đổi đến chóng mặt. Có lẽ, cũng không có gì lạ khi có nhiều gã đàn ông muốn làm quen với cô. Thời gian đó, cô cũng nhận được một lời mời kết bạn từ một chàng đại gia qua Facebook. Cô vui mừng lắm, không thể tin nổi rằng chỉ cần một chút thay đổi về gương mặt mà khiến cô đổi đời đến vậy.

Thật không may cho cô, mải kết bạn rồi đồng ý mà cô đã quên mất rằng mình vẫn còn để những bức hình từ tận cái thời xấu xí trước kia ở lại. Cô quên mất chẳng nhớ để xóa đi, vậy mà giờ đây cô lại nhận được lời nói chuyện từ chàng đại gia ý.

Nói chuyện với anh nhiều, cô thấy mình vô cùng hạnh phúc khi có được chàng trai vừa đẹp trai lại tài giỏi tán tỉnh mình. Dù hơi mặc cảm về gương mặt trước kia. Nhưng cô nghĩ chàng trai có thể chấp nhận được cô ở thời điểm hiện tại. Ít nhất thì giờ đây cô cũng đã xinh đẹp rồi. Thế mà không ngờ, sáng hôm sau tỉnh giấc cô đã hoảng hốt nhận được cuộc gọi từ anh:

– Thật không ngờ em lại lừa dối anh đến thế? Em như thế sao lại lừa dối anh?

– Em xin lỗi, vì em cũng mặc cảm nên không dám nói sự thật với anh.

Duoc dai gia ket ban, co gai sung suong chap nhan, den khi gap mat, co moi 'ngo ngang' - Anh 2

(Ảnh minh họa)

– Giờ anh biết hết mọi chuyện rồi.

– Anh có hối hận không?

– Không, anh vẫn sẽ yêu thương em. Vì anh yêu thương tính cách và con người em chứ không phải bề ngoài.

– Anh có sợ sau này cưới về em sinh con rồi con sẽ xấu không? – cô run rẩy hỏi anh thì anh thật thà:

– Có chứ. – anh cười lớn nói tiếp: Nhưng không sao, em quên anh là đại gia hả. Nếu con chúng mình xấu thì anh sẽ cho con đi phẫu thuật để con xinh đẹp. Chứ một người con gái tốt tính như em anh không thể bỏ lỡ được. Anh sợ mình sẽ hối hận mất.

– Em…

– Đừng nghĩ quá nhiều, anh thật sự thích em đó. Mở lòng cho anh một cơ hội nhé.

– Dạ.

Anh với cô hẹn gặp nhau ở ngoài đời. Anh đẹp trai, ga lăng nữa. Cuộc đời của cô cứ như một giấc mơ vậy. Dù cô biết phẫu thuật thì không giữ được bao lâu cái nhan sắc này. Nhưng cô tin, tình yêu có thể đơm hoa kết trái với một gương mặt xinh xắn hơn. Ít nhất như cô ở thời điểm hiện tại. Cô cũng không cảm thấy hối hận vì đã phẫu thuật thẩm mỹ mà lại thấy mình càng may mắn khi đã có quyết định này.

Song Ngư/Theo thể thao xã hội