Tất cả những nội dung phản ánh đến đường dây nóng của Bí thư Thành ủy sẽ được chuyển cho UBND TP HCM quản lý.

Ngày 29/2, tại cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội trong tháng 2, ông Võ Văn Hoan - Chánh Văn phòng UBND TP HCM cho biết, việc chuẩn bị mở đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh từ doanh nghiệp, nhà đầu tư, người dân đã được hoàn tất.

"Chúng tôi đã có phòng riêng, nhân sự, số máy và cả quy chế tiếp nhận thông tin phản ánh - phản hồi nhưng chưa triển khai được vì theo chỉ đạo của thường trực Thành ủy, UBND thành phố khoan triển khai mà dự kiến sẽ tiếp nhận đường dây nóng của Thành ủy", ông Hoan nói.

Theo người phát ngôn của UBND thành phố, động thái này được đưa ra sau khi thống kê hơn 1.000 cuộc gọi đến đường dây nóng của Thành ủy thuộc các vấn đề chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố.

Duong day nong Bi thu Thang duoc UBND TPHCM tiep nhan - Anh 1

Chánh Văn phòng UBND TP chủ trì họp báo

Ít có thông tin liên quan đến công tác đảng, tổ chức, tư tưởng... Vì vậy, nếu tiếp nhận đường dây nóng của Thành ủy thì UBND thành phố sẽ không cần đường dây nóng nữa.

"Theo chỉ đạo của Thành ủy - UBND TP HCM, đường dây nóng phải nhanh, đừng làm cho những người cung cấp thông tin nóng hơn thì thông tin phản ánh phải được xử lý kịp thời. Muốn vậy phải giao số này cho UBND thành phố xử lý cho tốt, giảm đi được một khâu, tăng thêm thời lượng tiếp nhận và giải quyết", ông Hoan nói.

Dự kiến, UBND TP sẽ có 4 cấp độ xử lý thông tin được phân loại theo từng cấp độ nóng. Cụ thể, cấp độ 1 là người dân hỏi về trình tự thủ tục, được Văn phòng hướng dẫn trực tiếp khi nhận được cuộc gọi.

Cấp độ 2 là những bức xúc liên quan đến các vụ việc đã và sắp xảy ra, nếu để lâu sẽ trở thành vấn đề lớn. Với những bức xúc này, Chánh văn phòng phải xử lý ngay.

Thông tin nóng ở cấp độ 3 là những vấn đề dân phản ánh, đã được chỉ đạo nhiều lần nhưng không chuyển biến nhiều. Khi đó, bộ phận tiếp nhận thông tin sẽ tham mưu lãnh đạo để chỉ đạo các cơ quan liên quan triển khai, rà soát, tổng hợp xử lý.

Cấp độ 4 là các đề nghị của người dân muốn gặp trực tiếp lãnh đạo. Lúc này, Văn phòng UBND TP tiếp nhận, sắp xếp, tìm thời gian thích hợp để mời bà con đến trụ sở làm việc.

"Đường dây nóng của Ủy ban hiện chưa triển khai vì dự kiến, UBND TP sẽ tiếp nhận đường dây nóng 0888 247 247 của Thành ủy", ông Hoan nói.

Trước đó, ngay sau khi thành lập đường dây nóng, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã tiếp nhận gần 1.200 cuộc gọi, hơn 800 tin nhắn chỉ trong vòng 2 ngày.

Đa số cuộc gọi vào đường dây nóng phản ánh về lĩnh vực quản lý đô thị, nhất là về ùn tắc giao thông, ngập nước, ô nhiễm môi trường; an ninh trật tự, cải cách hành chính, khiếu nại tố cáo.

Về quy trình tiếp nhận thông tin từ đường dây nóng, sau khi tiếp nhận vấn đề của người dân gọi đến, thông tin sẽ được chuyển qua cho bộ phận công nghệ thông tin để tổng hợp, phân loại. Sau đó, lập báo cáo tổng hợp và chuyển đến ông Đinh La Thăng.

Đến nay, UBND TP đã chính thức tiếp nhận đường dây nóng của Thành ủy, các Sở, ban ngành trên địa bàn TPHCM cũng đang tiếp tục noi theo Bí thư Đinh La Thăng lập đường dây nóng để nâng cao hiệu quả quản lý, tiếp nhận ý kiến của dân.

Sơn Ca (Tổng hợp)