Game4V.Com - Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người, khi tạo hóa ban tặng cho chúng ta những giai điệu, có lúc trầm bổng, có lúc du dương và cũng có cả những lúc bùng nổ. Ắt hẳn chẳng có ai lại không có một bài nhạc mà mình yêu thích, chính vì cảm quan âm nhạc và tai nghe đã khiến bạn gắn kết với âm điệu của bài và thúc đẩy cảm xúc của bạn tuôn trào một cách mạnh mẽ nhất. Vậy, khi chơi Games bạn nghe loại nhạc gì !?

Khác hẳn với các bản Ballad êm dịu, các bản Rock mạnh mẽ, R&B cho đến những bản Electropop, tôi chỉ nghe Epic Music khi trải nghiệm những tựa Game mình thích. Lý do thật đơn giản, chính những trường đoạn này thúc đẩy sự kiêu hãnh và khát khao của tôi lên mức cao nhất, khiến cho tôi có thể hoàn thành tốt hơn những mục tiêu mình định ra trong Game. Epic Music là gì, ít người biết đến nó dù tôi dám chắc chắn rằng, bạn rất thích, rất rất thích khi nghe nó mà vẫn chưa biết những giai điệu ấy là gì. Trích dẫn lời giải đáp về Epic Music dưới đây sẽ làm bạn hiểu và ghi nhớ về thể loại nhạc này :

Cộng đồng Epic Music lớn mạnh tại Việt Nam

Cho đến bây giờ vẫn chưa có định nghĩa chính xác về Epic Music. Mình xin đưa ra 2 cách hiểu như sau:

Epic Music nói một cách nôm na là loại nhạc mà khi nghe nó khiến cho cảm xúc của bạn tuôn trào mạnh mẽ. Điểm khác nữa rất dễ để nhận biết thì hiện tượng nổi da gà hay cảm giác như có dòng điện chạy qua người. Đây cũng hay gặp khi bạn đọc truyện hay xem phim mà có những cảnh đánh nhau hoành tráng. Có thể mượn tạm châm ngôn của nhóm Two Steps From Hell đó là "Music makes you bravers".

Epic Music theo cách định nghĩa của một thể loại nhạc thì nó là con của Trailer Music và là cháu của Promotion Music. Cha và ông nội của dòng nhạc này đều có mục đich chung là âm nhạc phục vụ cho việc "quảng cáo movies, television shows, và video games" - trích từ câu trả lời của Carol Sovinski (Audiomachine). Ngoài ra, các ca khúc thường có một cấu trúc (format) chung là độ dài thường nằm trong khoảng 2 phút và thường bắt đầu bằng nốt nhạc ở âm vực thấp. Ngoài ra các ca khúc cũng thường được tạo nên bởi dàn giao hưởng (orchestra) và hợp xướng (choir). Epic Music thừa hường các đặc điểm này từ cha và ông nội nhưng có một sự khác biệt là các ca khúc epic ngày này bắt đầu thiên về format của ca khúc Pop

Các thể loại Epic Music?
Hiện tại thì cũng chưa có cách phân chia rõ ràng trong thể loại Epic Music, mỗi fan lại đưa ra một cách chia khác nhau như loại cảm xúc khi nghe ca khúc hay thể loại trailer, film nào sẽ sử dụng loại nhạc này. Hiện tại thì mình đang chia theo chất liệu nhạc để làm nên một ca khúc epic (kết hợp cả hai cách phân loại). Hiện tại mình tạm chia thành một số loại như Heroic, Emotional, Advanture, Fantasy, Rock, Dramatic, Action,.v.v..

Nhạc Epic ra đời từ khi nào?
Cái này thì mình cũng không chắc chắn. Trailer Music thì bắt đầu xuất hiện từ khoảng 15 năm trở lại đây nhưng mà Epic Music theo cách định nghĩa nôm na của mình thì nó xuất hiện từ thời đại nhạc giao hưởng đang còn hưng thịnh. Một số ca khúc rất nổi tiếng như "Canon In D" hay "Beethoveen Virus" là những ca khúc epic vô cùng mẫu mực .

Nhạc Epic có lời hay không?
Có. Nhạc epic thường là không lời nhưng vẫn có rất nhiều ca khúc nhạc Epic có lời.
Tham khảo: Epic Music Vn

Đây là một trong những thể loại nhạc bạn thường nghe thấy khi xem những Trailer Game hoặc Film, để tạo ra thứ âm nhạc có sức hút tuyệt vời này, các NSX đã phải viện trợ đến những nghệ sĩ có tiếng tăm và cả những đội ngũ chuyên nghiệp nhất, vì đơn giản, Trailer là bộ mặt và đảm bảo một tựa Game thành công hay không ít nhiều đều nhờ đến Trailer, người chơi có thấy hấp dẫn và thích thú hay không. Trong Video dưới đây, là tổng hợp của một số tựa Game đỉnh cao, thu hút người chơi không chỉ ở lối chơi, cốt truyện, đồ họa mà còn ở thứ âm nhạc hấp dẫn ấy. Hãy cùng thưởng thức với Game4V nhé.

Không biết có nên được đưa vào chủ đề bài này hay không, nhưng tôi nhận thấy có vẻ như một số sản phẩm âm nhạc đến từ những nghệ sĩ trẻ có tài năng của Việt Nam dường như cũng đang chú ý đến Game hơn. Cụ thể là ở một bài hát mà các bạn chơi Liên Minh Huyền Thoại hoặc hâm một Karik - Rapper trẻ đang nhận được nhiều sự quan tâm và một bài hát vừa mới ra mắt, được nhào nặn bởi M-TP, cái tên không lạ gì khi từng tham gia Bài Hát Yêu Thích và là khách mời của Việt Nam Idol với sản phẩm Cơn Mưa Ngang Qua. Đáng chú ý là trong sản phẩm mới nhất của M-TP, tựa Game xuyên suốt bài hát là 3Q - Củ Hành của VNG, thật tuyệt khi vừa chơi Game và vừa nghe bài hát có liên quan đến tựa Game mình thích. Liệu rằng đây có phải là đơn đặt hàng của VNG hay không ?

Ế - Karik ft Windy Quyên

Đừng Về Trễ - MT-P

Hlthanhbinh