Ngày hôm qua UEFA đã công bố bảng chia nhánh các đội trước khi tiến hành bốc thăm phân bảng đấu cho VCK Euro 2012 vào ngày 2/12 tại Cung điện Nghệ thuật tại Kyiv, Ukraine. Theo đó, đội bóng nào cũng đang cầu nguyện sẽ không rơi vào bảng B hoặc C, nơi có sự hiện diện của nhà đương kim vô địch thế giới Tây Ban Nha và á quân Hà Lan…

Là nước đồng chủ nhà, Ba Lan và Ukraine được xếp trong nhánh một. Tại VCK Euro 2012, 16 đội tham dự sẽ được chia thành 4 bảng đấu, với tên gọi từ A đến D. Và Ba Lan được nằm ở vị trí đầu tiên của bảng A, còn nước đồng chủ nhà Ukraine nằm ở bảng D, cũng ở vị trí D1.

Với thành tích đạt được tại VCK World Cup 2010, nhà vô địch thế giới Tây Ban Nha và á quân Hà Lan cũng nằm trong nhóm này. Và sẽ lần lượt được bốc thăm để xếp vào 2 bảng còn lại là B và C.

Không ai muốn phải thi đấu với ĐT Tây Ban Nha từ quá sớm ở VCK Euro 2012

Sau đó, UEFA sẽ lần lượt bốc thăm cho các đội ở các nhánh còn lại cho các bảng đấu. Lần lượt sẽ bắt đầu từ nhánh 4, nhánh 3, và nhánh 2. Theo cách chia nhánh và bốc thăm này, chắc chắc các đội bóng đều đang cầu nguyện sẽ không phải rơi vào bảng B hoặc C, để khỏi phải rơi vào bảng đấu có Tây Ban Nha hoặc Hà Lan.

Kết quả chia nhánh bốc thăm của UEFA được căn cứ vào thành tích thi đấu của các đội tại 3 giải đấu lớn gần đây nhất, là Euro 2008, World Cup 2010 và vòng loại Euro 2012. Cụ thể:

Nhánh 1: Tây Ban Nha, Hà Lan

Nhánh 2: Đức, Italia, Anh, Nga

Nhánh 3: Croatia, Hi Lạp, Bồ Đào Nha, Thụy Điển

Nhánh 4: Đan Mạch, Pháp, CH Séc, CH Ireland

S.K (Xzone.vn)