(BongDa.com.vn) - Đến hẹn lại lên, ngày hội bóng đá hấp dẫn nhất châu Âu lại diễn ra trên đất Ba Lan và Ukraina. Khi Nhắc đến EURO, người ta thường nghĩ ngay đến không khí sôi động, nhộn nhịp ở chốn thành thị hoa lệ.

>> Cánh tay phải của Del Bosque hé lộ chuyện mua sắm của Barca
>> Thêm một bằng chứng cho thấy sự rạn nứt trong phòng thay đồ của Real?
>> Ngắm nữ phóng viên quyến rũ nhất EURO 2012
>> Casillas lén lút tung ảnh độc của người yêu lên mạng

Báo chí cũng chỉ thường cập nhật không khí EURO ở những thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Nhiều người không biết rằng ở nơi miền quê hẻo lánh không khí EURO vẫn sống động, và vẫn có nét hấp dẫn của riêng nó. Và bài viết này tôi xin được nói về không khí EURO ở quê tôi, miền tây thân yêu.

Không ồn ào, không náo nhiệt như ở thành phố, NHM bóng đá vùng quê thể hiện niềm đam mê với bóng đá theo cách riêng của họ. Ảnh: Mai Vinh

EURO ở quê tôi không phải là những hoạt động sôi nổi, náo nhiệt. EURO như một món ăn tinh thần để quên đi những vất vả lo toan của cuộc sống thường ngày. Bên ly cafe, tách trà của bác nông dân mỗi sáng luôn là những câu chuyên về EURO. EURO có trong giọt mồ hôi của những người làm đồng. Những lúc nghỉ ngơi là những lúc thao thao bất tuyệt về bóng đá, như để cho nhiệt huyết EURO hòa quyện trong từng cái cuốc, cái cày. Nhờ thế mà tinh thần làm việc ngày càng hăng hái hơn. EURO có cả trong giấc ngủ trẻ thơ, vì hàng xóm xung quang đều tập trung lại một nhà để xem cho sôi động, tụi trẻ muốn ngủ cũng khó. Đàng rằng sức khỏe sẽ ảnh hưởng, nhưng chính nhờ đó mà tình yêu quả bóng tròn được thắp lên cho những đứa trẻ lên 7, lên 8.

Đâu cần phải là những hoạt động rầm rộ, những chương trình dự đoán với những phần thưởng hấp dẫn. EURO đến như thể nó đã là một món quà tinh thần tuyệt dịu cho những vùng quê vốn còn nhiều thiếu thốn.

EURO ở miền quê cũng giống như những ngày tết cổ truyền. Bởi vào những ngày nhịp đập EURO trở nên hối hả, nhiều người đang làm việc, học tập ở Sài Gòn lại tranh thủ thời gian về quê để “ăn bóng đá, ngủ bóng đá” cùng bạn bè và người thân. Dù không phải ai cũng về như những ngày tết cổ truyền, nhưng nếu có thời gian rảnh thì niềm đam mê quả bóng tròn lại kéo họ về với quê hương. Bạn bè lai rai với vài chai bia, gia đình quây quần bên “món ăn tinh thần” bóng đá. Đón tết cổ truyền hay thưởng thức EURO thì được ở bên gia đình, bạn bè vẫn hạnh phúc hơn cả. Vì thế, không khí EURO ở miền quê thật ấm cúng, vui vẻ và chan chứa tình thương.

EURO ở những miền quê chắc hẳn không náo nhiệt, tráng lệ như chốn thành thị xa hoa, nhưng nơi đây vẫn có cái hay và thú vị của nó. Vì đối với bóng đá, đôi khi chỉ tình yêu là đủ.

(Bạn đọc: Trương Quốc Tuấn)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn . Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây .

Trân trọng,

Ban biên tập BongDa.com.vn

>> Cánh tay phải của Del Bosque hé lộ chuyện mua sắm của Barca
>> Thêm một bằng chứng cho thấy sự rạn nứt trong phòng thay đồ của Real?
>> Ngắm nữ phóng viên quyến rũ nhất EURO 2012
>> Casillas lén lút tung ảnh độc của người yêu lên mạng