Matthew Fitzpatrick xuất sắc mang về danh hiệu European Tour thứ 4, sau khi đánh bại Scott Hend trong vòng Playoff của sự kiện European Masters.

European Masters: Matthew Fitzpatrick danh bai Scott Hend trong vong Playoff - Anh 1

Matthew Fitzpatrick

Tay golf 23 tuổi đã khép lại vòng cuối với 64 gậy và tổng điểm 4 vòng là 14 gậy tại Crans- sur-Sierre Golf Club thuộc Thụy Sĩ. Mặc dù bị Scott Hend dẫn trước 3 gậy nhưng anh đã có một màn trình diễn ấn tượng trong vòng cuối để san bằng tỷ số với người dẫn đầu và cuối cùng giành chiến thắng trong vòng playoff thứ 3. Fitzpatrick nằm trong top golf thủ ghi điểm thấp nhất trên sân trong vòng cuối khi ghi được 8 birdie và mắc 2 lỗi bogey.

Golf thủ người Anh chia sẻ: “Tôi  rất vui mừng vì giành được chiến thắng như những gì tôi mong muốn. Tôi yêu sân golf này. Nó thật sự nổi bật trong kế hoạch”.

Mặc dù là người dẫn đầu sau 3 vòng nhưng Scott Hend đã không thể giữ vững phong độ tốt nhất trong vòng cuối và đặc biệt mắc lỗi bogey ở lượt playoff thứ 3 để tuột mất chiến thắng đáng tiếc.

Dường như anh chưa có duyên với sự kiện này, khi lần thứ 2 bỏ lỡ chiến thắng, trong đó lần đầu tiên Hend tuột mất chiến thắng vào tay Alex Noren sau trong trận playoff năm ngoái.

Giang Trần – An Du