Hội nghị Nhóm chiến lược - Strategy Group – diễn ra tại Geneva hôm 23/2 đã đem lại nhiều thay đổi cho Thể thức 1. Tác động của những thay đổi này sẽ còn cần thời gian kiểm chứng xem nó có đạt được tiêu chí làm cho F1 hấp dẫn hơn trong mắt người hâm mộ toàn cầu.

Trước khi hội nghị diễn ra, ông Bernie Ecclesstone đã nói F1 đang ở trong tình trạng tồi tệ nhất trong lịch sử. Điều này đã nhận được sự đồng tình của ông Flavio Briatore – cựu giám đốc kỹ thuật Renault – khi ông này nói: “F1 đang xuống cấp, nó là một nền tảng kinh doanh đang tan vỡ.”

F1: Hau "Dien hong", thien ha xon xao - Anh 1

Hamilton cho rằng có quá nhiều thay đổi đang diễn ra

Một trong những vấn đề là ông Briatore muốn nói đến là F1 đang gặp phải sự thờ ơ của khán giả, bởi ngân sách hoạt động tăng, công nghệ phát triển, nhưng nó lại làm cho các cuộc đua mất đi sự thú vị. Giờ đây chức vô địch phụ thuộc quá nhiều vào kỹ thuật, người vô địch là các kỹ sư chứ không phải là những tay lái trên đường đua.

Ông Briatore cho rằng F1 cần phải tìm cách trở lại với thời kỳ mà các quy tắc đơn giản hơn, thời mà chức vô địch được quyết định trên đường đua bởi các tay đua – những đấu sĩ – ai nhanh hơn sẽ chiến thắng.

Với những người kỳ vọng vào sự trở lại của Ferrari bằng việc cạnh tranh ngôi vô địch với Mercedes, Briatore lại có sự nhìn nhận không lạc quan cho lắm. Ông nói: “Ferrari sẽ đem đến sự hấp dẫn cho cuộc chiến đến ngôi vô địch. Nhưng sẽ rất khó khăn để đánh bại Mercedes, họ có thể thu hẹp khoảng cách, nhưng bạn không thể san bằng khoảng cách đó chỉ trong 2 tháng.”

Trong bối cảnh hội nghĩ diễn ra trùng với đợt thử nghiệm xe đầu tiên của mùa giải, khi mà mọi ánh nhìn của các chuyên gia và người hâm mộ còn đang tập trung dõi theo vòng chạy của chiếc xe F1 tại Circuit de Catalunya, thì thông tin được công bố chính thức của FIA về kết quả hội nghị Strategy Group đã ngay lập tức làm người ta quên đi những gì đang diễn ra ở Barcelona. Họ bất ngờ với các thay đổi này và có phản ứng rất khác nhau, cả tiêu cực và tích cực, nghi ngờ và khó hiểu với quy định mới này.

Người đầu tiên phát biểu là nhà đương kim VĐTG Lewis Hamilton, anh nói: “Tôi không đồng ý với cách các thay đổi được thực hiện trong thời gian qua, nó làm chúng tôi luôn phải tự thích nghi với nó. Những tay đua như chúng tôi cần được tham vấn cho các quyết định của Nhóm chiến lược, chúng tôi là những người điều khiển chiếc xe nên sẽ có ý tưởng tốt nhất và biết được nhược điểm của nó."

F1: Hau "Dien hong", thien ha xon xao - Anh 2

Massa cho rằng thể thức phân hạng mới có thể gây hỗn loạn

"Đặc biệt trong số tay đua hiện tại có những người đã tham dự 10-15 mùa giải, chúng tôi đã trải qua rất nhiều quy tắc khác nhau và biết nó có phù hợp hay không!”. Hamilton cho rằng chiếc xe phải tăng thêm 100kg là quá nặng nề và không cần thiết phải như vậy mới có thể nhanh hơn 3 giây.

Nói về việc thay đổi định dạng vòng phân hạng (New qualifying format), quan điểm của Hamilton không hoàn toàn ủng hộ hoặc phản đối, anh chỉ nói rằng anh cảm thấy nó sẽ không thực sự thay đổi cuộc chơi, nhưng nó sẽ là một bất ngờ cho tất cả. Anh nghĩ nó sẽ làm cho cuộc đua phân hạng căng thẳng hơn, nhưng cũng có thể tốt cho khán giả.

Felipe Massa của Williams nhận định quy tắc phân hạng này có thể sẽ gây ra sự hỗn loạn trong vòng loại và anh không chắc việc mình có thích nó hay không! Anh cho biết: “Tôi sẽ phải ngồi lại và tập trung tìm hiểu quy định mới này. Tôi hiểu rằng quy định này có thể đem đến sự ‘hỗn loạn’ ở ngày phân hạng, có thể dẫn đến một chiếc xe hoàn toàn đủ điều kiện ở phía trước trên vạch xuất phát lại có vị trí thấp, đó có thể là hấp dẫn cho các bạn – phương tiện truyền thông và khán giả, nhưng với một tay đua như tôi thì không chắc nó có tốt hay không.”

Theo Massa thì quy định này sẽ giúp người hâm mộ không phải theo dõi một chiếc xe dẫn đầu cuộc đua từ đầu và chiến thắng, họ sẽ được chứng kiến những pha cạnh tranh và vượt nhau trên đường chạy. Về ‘Halo”, Massa – người đã từng bị thương vì một mảnh vỡ bay trên đường đua – hoàn toàn ủng hộ giải pháp này để đảm bảo cho tay đua an toàn.

Giám đốc kỹ thuật Pat Symonds của Williams nhận định việc này sẽ làm cho kết quả phân hạng có thể bị đảo lộn và làm cuộc đua thú vị hơn. Theo ông thì ngay khi vòng phân hạng diễn ra sẽ xảy ra tình trang cạnh tranh như 1-chọi-1 để tránh bị loại, các tay đua phải nỗ lực từng vòng chạy. Ông Symonds nói mục đích chính của quy tắc này không phải là vòng phân hạng mà sẽ giúp cho cuộc đua hấp dẫn hơn nhiều.

Nhưng theo Symonds thì sẽ có vấn đề với thể thức này, cần phải có ngay một phần mềm giám sát thành tích của các tay đua và FOM sẽ phải nỗ lực hoàn thành một nhiệm vụ trong thời gian ngắn.

Khó khăn thứ hai là các đội đua đã lựa chọn lốp cho chặng đua đầu tiên tại Úc, nhưng thể thức vòng loại mới ít nhiều sẽ làm xáo trộn chiến thuật lốp khác nhau cho từng tay đua mà các đội đua đã định sẵn. “Khó khăn của tất cả các đội đua là như nhau với quy tắc mới này!” – ông Symonds kết luận.

Một vấn đề nữa làm ông Symonds lo lắng là đến 30/4 những thay đổi cho 2017 mới chính thức có hiệu lực, sẽ là rất khó khăn cho các đội đua hoàn thiện chiếc xe cho 2017 khi nó mới chỉ là quy tắc khung, các quy định chi tiết về khí động học chưa có. Sẽ là một thách thức với các đội đua tầm trung như Williams.

F1: Hau "Dien hong", thien ha xon xao - Anh 3

“Quy tắc mới có thể gây áp lực lên các tay đua” – Ricciardo

Daniel Ricciardo của Red Bull nhận xét quy tắc mới này sẽ gây áp lực lên tay đua để có thể đạt 1 vòng chạy nhanh nhất. Nếu bạn thực hiện một vòng tính giờ tốt bạn có thể nhận được thông báo tiếp tục cuộc đua, nếu không sẽ là tin nhắn ‘bạn đã bị loại’ – nhưng điều này có thể rất thú vị!!! Ricciardo cho rằng sẽ là khó khăn như nhau cho tất cả mọi tay đua.

Nó sẽ khiến cho các tay đua phải tận dụng từng giây trong thời gian quy định để đạt được thành tích tốt chứ không chỉ là đỗ xe trong pit-lane và giữ lốp ở tình trạng tốt nhất! “tất cả chúng ta đều sẽ quen với quy tắc này, nhưng thành thực mà nói, nó có tốt hay không thì tôi không chắc!” – Ricciardo chia sẻ.

Lãnh đội Red Bull, ông Christian Horner nói rằng ông chưa hài lòng về quy tắc khung sườn vì nó chưa triệt để. Ông nói mình đã bỏ phiếu chống, nhưng dù sao theo quan điểm của ông sẽ là tồi tệ nếu không có bất cứ sự thay đổi nào, và ông mong sẽ tiếp tục có những thay đổi tiếp theo.

F1: Hau "Dien hong", thien ha xon xao - Anh 4

Nasr cho rằng không cần thay đổi

Felipe Nasr của Sauber không hoàn toàn ủng hộ định dạng mới của vòng phân hạng, anh cho rằng mọi việc vẫn đang diễn ra tốt đẹp nên không cần thay đổi nó. Theo Nasr, việc thay đổi này hay đề xuất đảo ngược vị trí xuất phát ở race là không cần thiết, nó sẽ làm cho vòng chạy phân hạng trở nên hỗn loạn hơn! Cái F1 cần thay đổi là làm sao để khoảng cách các đội đua được thu hẹp, một đội đua tốp giữa có thể chiến đấu và cạnh tranh podium trong bất kỳ chặng đua nào!

Khi nói về kết quả kỳ họp này, ông Bernie Ecclestone cho rằng bản thân ông muốn thay đổi nhiều hơn, nhưng chừng đó cũng là những tín hiệu tốt cho F1. Nó đem lại sự cạnh tranh cho môn thể thao này.

Trong khi đó, cựu tay đua David Coulthard lại nói rằng để chiếc xe nhanh hơn, “chỉ cần dỡ bỏ hạn chế lưu lượng nhiên liệu hiện tại” là có thể đạt được! Dường như, sự thống nhất trong hội nghị lại đang làm cho dư luận có nhiều ý kiến trái chiều!? Nhưng trên hết, dù bằng phương thức nào thì Thể thức 1 vẫn cần một sự thay đổi để làm cho nó hấp dẫn trở lại!!!

Danica Patrick