(TinTheThao.com.vn) - Hãng lốp xe Pirelli, nhà cung cấp lốp xe chính thức cho F1 mùa giải năm nay, đã loại trừ khả năng có sai sót về kết cấu lốp trong sự cố đã khiến Sebastian vettel phải bỏ cuộc ở chặng đua Abu Dhabi vào tuần trước.

Chiếc xe Red Bull của Vettel đã xoay vòng và trượt ra khỏi đường đua ngay sau khi qua khỏi góc cua thứ hai ở đường đua Yas Marina, và những hư hại ảnh hưởng đến hệ thống treo đã buộc tay đua vô địch thế giới phải bỏ cuộc ngay sau đó.

Sự cố đã khiến Vettel phải bỏ cuộc ở Abu Dhabi. Ảnh: Internet.

Mặc dù đã có những cuộc điều tra được tiến hành sau đó với sự tham gia của cả Vettel, giám đốc đội Red Bull và đãi diện của Red Bull nhưng vẫn chưa thể đưa ra một nguyên nhân chính xác nào. Chiếc lốp sau bên phải bị thủng nằm trong bộ lốp mà Vettel và red Bull đã dùng trong cuộc đua phân hạng vào ngày hôm trước, giúp Vettel giành pole xuất phát.

Dù cả chiếc lốp đã nát nhừ do ma sát khi xe của Vettel về tới khu vực pit, nhưng phần còn lại vẫn đủ để Pirelli tiến hành kiểm nghiệm và phân tích. Giám đốc phụ trách về đua xe thể thao của pirelli là ông Paul hembery cho biết: "Chúng tôi khẳng định rằng nguyên nhân gây ra sự cố lốp của Sebastian trong cuộc đua ở Abu Dhabi không phải do sai sót về kết cấu."

"Đó là quyết định đã được chúng tôi đưa ra cùng với đại diện của đội đua Red Bull sau khi trải qua một quá trình kiểm nghiệm chi tiết và phân tích những gì còn sót lại từ chiếc lốp. Chúng tôi cũng không loại trừ những mạnh vụn trên đường đua đã gây tổn hại đến chiếc lốp, làm nguyên nhân gây ra việc chiếc lốp bị xì hơi, nhưng khảo sát kỹ đương đua chúng tôi chưa tìm thấy bằng chứng nào cho khả năng này."