FbStart - công cụ hỗ trợ các dự án khởi nghiệp Không có chuyện Facebook nghe lén người dùng Facebook sử dụng ảnh của chính bạn để làm emoji Người dùng đã bớt sử dụng các ứng dụng mạng xã hội hơn Nguy hiểm tiềm ẩn từ biểu tượng cảm xúc của Facebook

Facebook vừa chính thức gửi thông báo đến người dùng dịch vụ mạng xã hội của hãng này về việc người người dùng buộc phải tải về và sử dụng Moments – một ứng dụng được phát triển hồi năm ngoái bởi nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội này hướng đến người dùng có nhu cầu chia sẻ và quản lý những hình ảnh riêng tư.

Đáng chú ý là nội dung thông báo của Facebook lại cho thấy người dùng nếu không tải về Moments và sử dụng ứng dụng này trước tháng 7/2016, nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội sẽ xóa tiến hành xóa những hình ảnh riêng lẻ hoặc album ảnh được đồng bộ tự động từ smartphone của người dùng.

Tuy nhiên, theo giới công nghệ phân tích, thông báo xóa ảnh đồng bộ tự động từ smartphone của người dùng dường như không chỉ đe dọa những hình ảnh hoặc album ảnh này vì nội dung thông báo mà Facebook gửi cho một số người dùng còn tồn tại nhiều điều gây tranh cãi.

Facebook doa xoa anh cua nguoi dung - Anh 1

Ứng dụng Moments được đánh giá là không thực sự cần thiết.

Vẫn biết hiện tại vẫn có không ít người dùng Facebook xem mạng xã hội này như một kho lưu trữ hình ảnh trực tuyến của cá nhân mình – điều mà Facebook vốn dĩ chẳng mấy cảm thấy thoải mái.

Giới công nghệ phỏng đoán rằng chính điều này đã khiến nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội này tung lời cảnh báo xóa ảnh nói trên. Tuy nhiên, thay vì giải thích rõ hơn những hình ảnh, album nào sẽ nằm trong diện “thanh lý” trước tháng 7, Facebook lại chuyển sang ép người dùng sử dụng Moments - ứng dụng vốn thực sự chẳng cần thiết theo đánh giá của giới phân tích.

Thiết nghĩ việc đưa ra một deadline ngắn ngủi có thể sẽ giúp Moments tăng lên đáng kể số lượng được tải về, nhưng hẳn cũng sẽ khiến không ít người dùng mất thiện cảm với nhà cung cấp dịch vụ này.

Hy vọng Facebook sẽ sớm có giải thích cụ thể hơn trong thời gian gần nhất.