Trong một vài tuần gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện khá nhiều các đường dẫn spam có nội dung khiêu dâm và/hoặc bạo lực. Những đường dẫn này thường có nội dung giật gân, gây chú ý, như là scandal của các diễn viên, ca sĩ nổi tiếng thế giới. Khi người dùng tò mò nhấp vào chúng, thì ngay lập tức những đường dẫn này sẽ được tự động đăng lên tường nhà (wall) của bạn bè. Facebook đã chính thức lên tiếng xác nhận vụ việc này, và đang tiến hành điều tra để tìm ra những người phải chịu trách nhiệm về các đường dẫn xấu nói trên.

Hiện tại, Facebook đã đóng của một loạt những trang Page và tài khoản bị nghi ngờ có dính líu vào vụ phát tán đường dẫn bẩn. Kết quả điều tra bước đầu cho thấy người dùng Facebook bằng cách này hay cách khác đã bị lừa nhấp vào một đoạn mã Javascript. Khi đó, đoạn mã này sẽ tự động sử dụng tài khoản Facebook để phát tán đường dẫn đến nhiều người khác. Biện pháp xử lý trong trường hợp này khá đơn giản. Khi bị nhiễm, người dùng chỉ cần thay đổi mật khẩu, quét virus trên máy tính, và kiểm tra lại danh sách ứng dụng trên Facebook để chắc chắn đường dẫn xấu không được thêm vào một cách bí mật. Facebook cũng khuyến khích người dùng tích cực báo cáo nội dung xấu khi gặp phải những hình ảnh này để Facebook kịp thời xử lý.

Nguồn: SlashGear

QUẢNG CÁO

CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ: Buffer: Giúp bạn cập nhật Facebook và Twitter theo thời gian định sẵn (16/11) AdKnowledge mua lại nền tảng quảng cáo trên Facebook: AdParlor (04/11) Tổng hợp các cách vào Facebook cho Android (liên tục cập nhật) (01/11) Tổng hợp các cách vào Facebook trên iOS (cập nhật liên tục) (31/10) Tổng hợp các cách vào Facebook trên Windows (cập nhật liên tục) (31/10) Facebook tăng độ bảo mật bằng 2 chức năng mới (29/10) Sony muốn mời Aaron Sorkin viết kịch bản cho bộ phim về Steve Jobs (26/10) [INFOGRAPHIC] Facebook qua các con số (21/10) Thành lập hội iPhone Việt Nam trên Facebook với tên miền đỉnh cao :D (14/10) Chiêm ngưỡng một số Timeline đẹp trên Facebook (P2) (11/10)
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC: Buffer: Giúp bạn cập nhật Facebook và Twitter theo thời gian định sẵn (16/11) Apple chuẩn bị ra mắt dịch vụ iTunes Match (12/11) Mozilla cho phép tải về Firefox 8 từ bây giờ, 8/11 chính thức (07/11) Street View của Google đi xuyên công viên (02/11) Gmail được nâng cấp với tìm kiếm nâng cao, hình đại diện, conversation (02/11) Dropbox for Teams: dịch vụ lưu trữ cho doanh nghiệp nhỏ dung lượng 1TB (01/11) Tổng hợp các cách vào Facebook trên Windows (cập nhật liên tục) (31/10) Facebook tăng độ bảo mật bằng 2 chức năng mới (29/10) Chơi Fieldrunners miễn phí trên máy tính qua phiên bản HTML5 (27/10) 4 website tạo CV dạng Infographic cho cá nhân (26/10)