(TinTheThao.com.vn) - "Tàu tốc hành" đang rất tin tưởng vào khả năng lên ngôi tại giải "Grand Slam thứ 5".

Indian Wells là mảnh đất lành cho Federer.

Dù đang đạt phong độ khá cao sau chức vô địch thứ 6 tại Dubai Tennis Championship, song Roger Federer được dự báo sẽ gặp rất nhiều khó khăn tại Indian Wells năm nay khi anh rơi vào nhánh đấu có sự hiện diện của cả tay vợt số 1 TG Rafael Nadal và Andy Murray. Đặc biệt là sau 1 năm 2013 thành công, Nadal đang rất khát khao để san bằng kỷ lục 4 lần lên ngôi của tay vợt người Thụy Sỹ.

Tuy nhiên, Federer vẫn tỏ ra rất tự tin khi trả lời phỏng vấn của tờ Sport. Anh cho hay: "Sẽ có rất nhiều khó khăn và áp lực mà tôi phải vượt qua. Đôi lúc tôi thật sự thất vọng về phong độ của mình, nhưng rồi tôi vẫn có thể vượt lên mọi trở ngại để tìm lại vinh quang chiến thắng”.

“Tôi cảm thấy hoàn toàn yên tâm về sự phục hồi sau những chấn thương của mình. Tôi nghĩ mình đang có phong độ tốt nhất trong sự nghiệp. Tôi đang rất hào hứng được tranh tài tại giải đấu”, Roger Federer nói thêm.

Theo lịch thi đấu, Indian Wells Masters năm nay có tổng số tiền thưởng lên tới 12 triệu USD và bắt đầu khởi tranh nội dung đơn nam vào ngày thứ 5 (6/3), trong khi các tay vợt nữ sẽ ra quân trước đó 1 ngày.