Playerunknown's Battlegrounds chính là game hot nhất hiện nay. Nó đang trên đường xô đổ hết kỷ lục này đến kỷ lục khác.

Playerunknown's Battleground chính là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên làng game thế giới lúc này. Một vài con số thống kê mới cập nhật càng chỉ ra mức độ phổ biến của game được xem là “hay nhất 2017” này.

Theo số liệu của Steamspy, game này đã bán được 7 triệu bản. Đây là con số thực sự khổng lồ nếu biết nó mới chỉ ra mắt từ tháng 3 và chưa hoàn thiện. Hiện tại, Playerunknown's Battleground đang ở trạng thái Early Access.

Game hay nhat 2017 ban 7 trieu ban, 600.000 nguoi choi cung luc - Anh 1

Battleground có giá 30 USD. Với 7 triệu bản bán ra, nhà phát hành đã thu về 210 triệu USD. Hiện tại, đây là game bán chạy nhất trên Steam.

Một con số ấn tượng khác về mức độ phổ biến của game này: 620.612 người cùng chơi game một lúc vào thời điểm ngày 16/8, theo số liệu của Steam. Đầu tháng 8, con số này mới chỉ đạt 500.000.

Nó đã vượt mặt CS: Go về số lượng người chơi cùng lúc nhưng vẫn kém xa Dota 2 của Valve. Đây cũng là game được xem nhiều thứ 2 trên Twitch với 16,9 triệu giờ xem (tính đến ngày 6/8), vượt qua LoL (15 triệu giờ) và tiếp tục xếp sau Dota 2 (30,6 triệu giờ).

Playerunknown's Battleground do studio của Hàn Quốc là Bluehole phát hành. Hiện tại, game này chỉ chơi được trên PC. Nhà phát hành đang lên kế hoạch phát hành nó trên Xbox One vào cuối năm nay.

PlayerUnknown’s Battleground có cách chơi khá độc đáo: 100 người tụ tập tại một hòn đảo lớn, trang bị vũ khí và chiến đấu với nhau để sinh tồn. Người cuối cùng còn sống (trong game) chính là người chiến thắng. Người dùng không thể chơi đơn, hoặc offline.

Đức Nam