Đoàn game thủ được tuyển chọn từ cộng đồng game Việt Nam sẽ xuất ngoại đầu tháng 10 tới đây.

Thời gian gần đây, các trận đấu giao hữu Age of Empires (AOE) giữa các game thủ Việt Nam và Trung Quốc có tần suất ngày càng nhiều và sôi nổi. Cộng đồng game thủ đã được tận mắt chứng kiến những tài năng số của của AOE Việt so tài cùng cao thủ Top 1 nước bạn ở nhiều thể loại.

Những game thủ tinh nhuệ nhất sẽ thi đấu vì màu cờ sắc áo.

Và mới đây, phía cộng đồng AOE Trung Quốc đã gửi lời mời tham gia giải đấu "Hoài Cổ Cup" tới cộng đồng AOE Việt Nam. Skyred, một đơn vị quay phát mới nổi đã quyết định tham gia giải đấu và đứng ra tài trợ nhằm phục vụ những khán giả đam mê thể loại game cổ điển này.

Như vậy, đoàn game thủ được chọn lựa của Việt Nam ( trong đó chắc chắn có 1 game thủ đã vô địch giải đấu Got Talent do Skyred tổ chức gần đây) sẽ lên đường tham dự giải đấu bên Trung Quốc. Những gương mặt đại diện này sẽ do các Clan tên tuổi bầu chọn, thống nhất đưa ra danh sách (trong đó có 1 đội trưởng). Toàn bộ chi phí làm hộ chiếu, Visa, ăn ở, đi lại... sẽ do đơn vị quay phát này bảo trợ. Thời gian chốt danh sách được quyết định vào ngày 8/9 tới đây.

Chuyến du đấu nhằm thắt chặt và gắn kết tình cảm giữa cộng đồng AOE 2 nước.

Giải đấu AOE Hoài Cổ Cup sẽ diễn ra trong 2 ngày đầu tháng 10 tới, và theo dự kiến, các game thủ sau khi được chọn lựa sẽ tập trung tập luyện trước 15 ngày tại Skyred Game Center (sân nhà của Skyred) hoặc một địa điểm được thống nhất khác. Tất cả cũng được yêu cầu thực hiện nghiêm túc giờ giấc luyện tập và tự chuẩn bị một bộ đồ lịch sự gọn gàng cho chuyến du đấu nước ngoài này.

Đơn vị quay phát này cũng sẽ cử kỹ thuật viên đi cùng để hỗ trợ và ghi hình, truyền tải các trận đấu của giải về cho cộng đồng game thủ Việt.

Phía đại diện của đơn vị Skyred cũng khẳng định sẽ không can thiệp vào toàn bộ số tiền thưởng (nếu có) của game thủ nếu giành được giải tại Trung Quốc. Không chỉ vậy, mỗi cá nhân hay Team tham gia giải đấu, đoạt chức vô địch ở bất kỳ nội dung nào sẽ được Skyred trao tặng 15 triệu đồng tiền mặt.

Tuy nhiên, không vì là khách mời mà các game thủ Việt sẽ được ưu ái, nương tay.

Sang tham dự giải lần này, phía cộng đồng game thủ Việt cũng hi vọng sẽ nhận được sự hồi đáp từ phía nước bạn giống như năm 2011, để có thể tiếp tục tổ chức một giải đấu giao lưu ấn tượng và thành công như trong quá khứ.

Trong khi đó, theo một số tin đồn, hiện tại game thủ được mong chờ và hi vọng nhiều nhất, Chimsedinang, có thể sẽ không tham dự đợt du đấu này do... bận học.

Bảo Nam