Vượt qua các đối thủ đến từ khắp nơi trên thế giới, Pucca, chàng trai trẻ của thành phố HCM đã vinh danh cộng đồng game nước nhà.

Đội tuyển Việt Nam tham dự giải đấu quốc tế GNGWC 2011 với vị thế là ứng cử viên sáng giá bởi cộng đồng Phi Đội tại Việt Nam được các nước bạn đánh giá là khá lớn mạnh và bền vững.

Trước thời điểm đem chuông đi đánh xứ người, nhà phát hành đã tổ chức một giải đấu tiền GNGWC để tìm ra ứng cử viên thích hợp. Sau hàng loạt trận đấu, cuối cùng ban tổ chức đã có trong tay hai chiến binh xuất sắc nhất là Cao Mạnh Cường và Trần Nguyễn Hiếu (Pucca).

Tại Hàn Quốc, Pucca với phi cơ M-Gear bền bỉ và dũng mãnh đã liên tiếp vượt qua các đối thủ và góp mặt trong trận chung kết với game thủ người Bồ Đào Nha. Sau trận chung kết cân sức và bất phân thắng bại, Trần Nguyễn Hiếu là cái tên Việt Nam đã được xướng lên với danh hiệu đồng giải nhất. Vì không có giải nhì nên hai game thủ sẽ chia đôi số tiền thưởng của cả hai giải nhất (5.000 USD) và nhì (3.000 USD), mỗi người sẽ nhận được 4.000 USD.

Trong game, Pucca là thành viên hạm đội U6X với cấp độ 94 tại thiên hà Akron.

Game and Game World Championship (GNGWC) là giải đấu thường niên do Cục công nghệ thông tin Hàn Quốc (KIPA) đứng ra bảo trợ. Đây là nơi giao lưu, gặp gỡ, thi đấu của rất nhiều game online trên toàn thế giới và được coi là "giải đấu eSport thế hệ mới".

Ngọc Anh (theo phidoi.vtc.vn)