Gemadept dự kiến góp 60%, tương đương phần vốn góp 360 tỷ đồng. Đây là một dự án mới của Gemadept và hiện chưa thể công bố cụ thể về dự án này.

Gemadept sap co du an moi tai Nam Dinh Vu? - Anh 1

Ngày 06/9/2016, HĐQT CTCP Gemadept (mã GMD-HoSE) đã quyết định góp vốn thành lập mới Công ty Cổ phần Nam Đình Vũ.

Theo đó, doanh nghiệp này sẽ có vốn điều lệ 600 tỷ đồng. Gemadept tham gia góp vốn với tỷ lệ 60%, tương đương phần vốn góp 360 tỷ đồng.

Chia sẻ với phóng viên NDH, ông Đỗ Văn Minh, Tổng Giám đốc Gemadept, cho biết công ty thành lập mới sẽ thực hiện dự án Nam Đình Vũ. Đây là một dự án mới của Gemadept và hiện chưa thể công bố cụ thể về dự án này.

Cập nhật về tiến độ một số dự án mới trong năm 2016, ông Minh cho biết dự án Nam Hải ICD hiện đã hoạt động giai đoạn đầu (đặt container rỗng). Dự kiến, cảng ICD này sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 10/2016. Đối với dự án Mekong Logictics, Gemadept sẽ cố gắng đưa vào hoạt động Module 1 cũng trong tháng 10/2016.

Gemadept sap co du an moi tai Nam Dinh Vu? - Anh 2

Dự án Nam Hải ICD đã hoạt động giai đoạn đầu

Được biết, tại Khu công nghiệp Đình Vũ, hiện Gemadept đang sở hữu cảng Nam Hải và Nam Hải Đình Vũ. Hạ tầng giao thông của khu vực miền Bắc đang có những bước chuyển mình rõ rệt. Trong đó, Hải Phòng nổi lên nhờ sở hữu vị thế là cửa ngõ xuất nhập khẩu hàng hóa ở phía Bắc, tiệm cận với thị trường Đông Á, đồng thời hệ thống đường xá đã được cải thiện nhanh chóng như Quốc lộ 50, Quốc lộ 10 và nhất là đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Giữa tháng 5/2016, Hải Phòng tiếp tục khánh thành Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi. Cùng với đó, cây cầu Bạch Đằng nối Hải Phòng với Quảng Ninh đang được thi công và dự kiến hoàn tất vào quý I/2017; cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện có chiều dài 15km, cũng dự kiến sẽ xây dựng xong trong năm 2017, nối trung tâm Hải Phòng tới Cảng Container quốc tế Hải Phòng.

Gemadept sap co du an moi tai Nam Dinh Vu? - Anh 3

Khu công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng