(NLĐO) - Chiều 25-10, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Thanh (SN 1983, ngụ xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kẻ lừa đảo Nguyễn Văn Thanh

Theo kết quả điều tra ban đầu, trước đây vài tháng, Thanh lấy tên là Tâm và giả danh mình là Công an quận 12, TP HCM, làm quen với chị L.T.T.N ở xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa.

Trong quá trình quen biết, Thanh khoe mình làm công an nên có quen biết nhiều nơi bán xe gắn máy và có rất nhiều tiền.

Khi đã chiếm được tình cảm của người yêu thì Thanh nói khi nào cần mua xe cứ nói Thanh đưa tiền.

Ngày 15-8, chị N. điện thoại cho Thanh nói là đã gom được một số tiền cần mua xe gắn máy để đi lại. Nghe vậy, Thanh liền hẹn người yêu sẽ đến chở đi Tiền Giang mua xe và sẽ bù thêm tiền nếu chị N. mua xe thiếu tiền.

Để thực hiện hành vi lừa đảo, Thanh chuẩn bị sẵn một cọc vé số đã xổ rồi, xếp ngay ngắn rồi lấy giấy báo quấn bên ngoài, giả làm tiền. Khi gặp chị N., Thanh liền đưa “cọc tiền” cho chị N. giữ và nói đó là số tiền 100 triệu đồng nếu mua xe thiếu tiền thì bù vào.

Đến huyện Châu Thành, Thanh kêu chị N. đưa số tiền 22,5 triệu đồng cho mình giữ, ghé vào mua trái cây để vào chùa cúng sau khi mua xe xong.

Cọc vé số Thanh giả làm tiền

Khi chị N. mua trái cây trở ra thì không thấy “người yêu” đâu nên mở “cọc tiền” ra xem mới biết mình bị lừa.

Công an huyện Châu Thành kêu gọi ai là nạn nhân của Thanh hãy đến Công an huyện Châu Thành trình báo hoặc gọi điện thoại số 0733. 831289.