Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng có phần phục hồi sau mấy phiên tụt dốc.

Giá vàng lúc 09h30 sáng nay ghi nhận tăng lên ở hầu hết các thương hiệu, cụ thể:

Giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI tại thị trường Hà Nội niêm yết ở mức: 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,71 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 70.000 đồng/ lượng so với phiên mở cửa ngày hôm qua.

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,55 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,77 triệu đồng/lượng ở thị trường Hà Nội. Còn tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,75 triệu đồng/lượng tăng 60.000 đồng/lượng cả chiều mua và bán so với phiên mở cửa ngày hôm qua.

Gia vang hom nay 15/9: Nhich dan sau may phien lao doc - Anh 1

Bảng giá vàng ngày 15/9 lúc 09h30. (Nguồn: Giavang.net)

Còn giá vàng SJC tại Tập đoàn vàng bạc Phú Quý (PNJ) giữ nguyên mức giao dịch so với phiên mở cửa hôm qua, hiện được giao dịch ở mức 36,62 chiều mua vào và niêm yết ở mức 36,71 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Hai phiên giao dịch vừa qua, thị trường tự điều chỉnh giá vàng khi nó đã ở quá cao. Một số nhà đầu tư ồ ạt chốt lời và khiến cho giá vàng về mức thấp nhất của thấng 9/2017.

Các nhà đầu tư đang chờ báo cáo về lạm phát của Mỹ sắp được công bố. Đây là một nhân tố quyết định tới việc tăng lãi suất của FED trong tương lai. Kỳ vọng FED tăng lãi suất đã giảm xuống do lạm phát thấp ở Mỹ.

Dự kiến giá vàng ngày hôm nay 15/9, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư dự đoán, giá vàng có thể tiếp tục nhích nhẹ theo giá vàng thế giới.