Với quy mô rộng lớn, tổ chức chuyên nghiệp và giải thưởng hấp dẫn, “Giải đấu 3 tỷ 2014” mở ra kỷ nguyên mới cho eSport Việt.

Hai năm gần đây, thể thao điện tử (eSport) Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc. Từ việc gia tăng số lượng game mang hơi hướng eSport cho đến việc tạo những giải đấu lớn, giá trị hàng trăm ngàn USD để thu hút cộng đồng. Mới đây, Giải đấu 3 tỷ 2014 của game 3Q Củ hành đã chứng tỏ eSport Việt đang vươn mình mạnh mẽ và dần lột xác để trở thành điểm sáng trong sự phát triển của mảng game ở Việt Nam, mở ra kỷ nguyên mới "Kỷ nguyên của những sân chơi chuyên nghiệp dành cho số".

MOBA làm rạng danh eSport

Nếu như vài năm trước đây, những người yêu mến eSport chỉ có thể quanh quẩn với Counter Strike đến AOE hay FIFA, say mê theo dõi những trận đánh kinh điển của chimsedinang với các đối thủ nước bạn thì nay, sự xuất hiện của các game mới thuộc thể loại MOBA lại hút người chơi hơn cả.

Để duy trì sức hút ấy, giải đấu là điều kiện tiên quyết, vì không có giải đấu thì eSport không còn ý nghĩa. Cùng với đà phát triển mở rộng của cộng đồng eSport Việt Nam, những giải đấu được tổ chức hàng năm để ươm mầm và phát hiện những tài năng eSport ngày càng được nâng tầm với đông đảo game thủ tham dự, cách thức tổ chức chuyên nghiệp và giá trị phần thưởng không ngừng được nâng cao.

MOBA đang làm rạng danh eSport Việt.

Trong năm 2013, các giải đấu tiền tỷ đã bắt đầu được tung ra nhiều và quy mô hơn trước, dành cho tất cả các đối tượng từ phổ thông đến người chơi chuyên nghiệp mà điển hình như là giải đấu 2 tỷ Củ hành bất tận của 3Q Củ hành.

Bước qua đầu năm 2014, các game MOBA lại tiếp tục góp phần làm rạng danh eSport Việt khi liên tục đưa ra những giải đấu chuyên nghiệp hơn, mạnh hơn từ giá trị giải thưởng đến quy mô tổ chức. Tiêu biểu phải kể đến Giải đấu 3 tỷ 2014 mới được NPH game 3Q Củ hành công bố gần đây. Sự kiện này khiến làng eSport Việt thay đổi, chứng tỏ, cộng đồng eSport đã đủ lớn mạnh, đủ để các NPH và các tổ chức tài trợ đồng ý chi trả hàng tỷ đồng tiền thưởng cho các giải đấu.

Giải đấu 3 tỷ 2014 làm nóng eSport Việt

Được phát triển từ giải đấu 2 tỷ Củ hành vô song 2013, Giải đấu 3 tỷ 2014 không chỉ bành trướng về giá trị giải thưởng (từ 2 tỷ lên 3 tỷ), quy mô tổ chức (từ 35 tỉnh thành lên gần 60 tỉnh thành) mà số lượng đội tuyển tham gia cũng được dự kiến là sẽ tăng lên đáng kể: từ 1.135 đội lên 5.376 chiến đội, với sự góp mặt của 28.880 game thủ.

Giải đấu 3 tỷ 2014 với quy mô ngày càng mở rộng.

Hướng đến đông đảo người chơi, hệ thống Giải đấu 3 tỷ 2014 năm nay được phân cấp rất rõ ràng với 4 serie giải: Serie C (không chuyên), Serie B (bán chuyên), Serie B+ (chuyên nghiệp), và cao cấp nhất là Serie A chỉ dành cho 8 chiến đội hạt giống của game. Với sự phân cấp rõ ràng này, Giải đấu 3 tỷ 2014 đã chứng tỏ, eSport không còn là sân chơi cho một số ít game thủ chuyên nghiệp, eSport dành cho tất cả mọi người. Hễ yêu thích MOBA và khát khao tranh tài, thì đây là sân chơi dành cho bạn.

eSport đã trở thành sân chơi cho tất cả mọi người.

Giá trị giải thưởng lớn, phong cách tổ chức chuyên nghiệp, quy mô rộng rãi và thời gian thi đấu kéo dài suốt năm, Giải đấu 3 tỷ 2014 là bước khởi điểm ấn tượng mở ra kỷ nguyên mới của eSport Việt với nhiều sân chơi tầm vóc, chuyên nghiệp và quan trọng là hướng đến đông đảo người chơi.

Tìm hiểu và đăng ký tham gia giải đấu 3 tỷ tại: http://3Q.com.vn/ .

Tư liệu: 3Q Củ Hành