Nhộng tằm là món ăn thơm ngon, quen thuộc nhưng nếu ăn không đúng cách có thể gây ra ngộ độc, thậm chí là tử vong.

Giai ma nhung dieu it nguoi biet ve con nhong tam - Anh 1

Nhộng tằm là pha thứ ba của con ngài (bướm): Trứng - Sâu tằm - Nhộng tằm - Ngài (bướm) tằm. Nhộng có đầy đủ các phần như đầu, ngực, bụng, râu, chân, cánh...nhưng các phần phụ còn ngắn, luôn xếp gọn về mặt bụng, chưa có lỗ miệng và lỗ hậu môn. (Nguồn 5giay)

Giai ma nhung dieu it nguoi biet ve con nhong tam - Anh 2

Nhộng tằm không ăn uống mà nó sống nhờ vào chất dinh dưỡng dự trữ từ pha sâu non. Nhìn bề ngoài có vẻ như nó không hoạt động nhưng thực chất có sự biến đổi sâu sắc cả bên ngoài lẫn bên trong cơ thể. (Nguồn Phunutoday)

Giai ma nhung dieu it nguoi biet ve con nhong tam - Anh 3

Nhộng tằm chứa nhiều chất dinh dưỡng như protit, lipid, các vitamin A, B1, B2, PP, C... và các chất khoáng như canxi, phốt pho... (Nguồn Afamily)

Giai ma nhung dieu it nguoi biet ve con nhong tam - Anh 4

Nhộng tằm có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như nhộng tằm rang lá chanh, nhộng tằm xào chua ngọt, nhộng tằm chiên,... (Nguồn Tamsugiadinh)

Giai ma nhung dieu it nguoi biet ve con nhong tam - Anh 5

Bên cạnh việc được sử dụng như một loại thực phẩm, nhộng tằm còn có công dụng trong chữa trị nhiều bệnh như chống bệnh còi xương và suy dinh dưỡng trẻ em, tốt cho người bệnh khớp, thận,...(Nguồn Kienthucgiadinh)

Giai ma nhung dieu it nguoi biet ve con nhong tam - Anh 6

Ngoài ra, nhộng tằm còn có tác dụng làm đẹp do trong phần đầu của nó có chứa các thành phần có khả năng chống lại các tác nhân gây lão hóa. Đặc biệt, ăn nhộng tằm còn giúp tăng cường khả năng tình dục. (Nguồn 5giay)

Giai ma nhung dieu it nguoi biet ve con nhong tam - Anh 7

Dù rất giàu dinh dưỡng nhưng nhộng tằm cũng thường xuyên gây ra ngộ độc, thậm chí tử vong do chất đạm bị phân hủy. Vì vậy, người có cơ địa dị ứng cần thận trọng khi ăn loại thực phẩm này. (Nguồn Naungon)