(TinTheThao.com.vn) - Việc sân chơi dành cho giải trẻ có lứa tuổi cao nhất này quy tụ hầu hết các lò đào tạo có tiếng nhất cả nước hiện nay chứng tỏ đây chính là nơi các lò đào tạo khẳng định thương hiệu của mình và họ đến Cần Thơ là để .

Có thể điểm qua phân nửa số đội bóng tỏ rõ tham vọng vô địch như SHB.ĐN, SLNA, HN T&T hay HAGL . Đây tuy là những đội bóng trẻ nhưng sở hữu nhiều tuyển thủ từng tham gia các đội tuyển trẻ quốc gia thậm chí là Olympic quốc gia. Những đội bóng còn lại tuy không đặt rõ mục tiêu vào chung kết nhưng họ cũng không đến đất Tây Đô để dạo chơi mà sẵn sàng phất cờ khi có cơ hội như Sanna Khánh Hòa hay Đồng Tháp.

Việc giải có cả những lò đào tạo giàu truyền thống như Đồng Tháp, SLNA, Đà Nẵng và cả những lò mới khẳng định thương hiệu gần đây như HAGL hay HN T&T khiến giải U21 năm nay được dự báo sẽ rất nóng. Trong bối cảnh U19 Việt Nam đang tạo hiệu ứng mạnh mẽ trong toàn xã hội thì giải đấu năm nay càng được quan tâm và các cầu thủ tham gia giải đấu này càng muốn chứng tỏ gấp bội hơn nhiều.

Nhiều đội bóng đến giải này tranh thủ tận dụng tối đa luật mà giải đấu cho phép như mượn hoặc bổ sung cầu thủ đã quá tuổi. SHB.ĐN đã kéo thêm những tuyển thủ Olympic như Quách Tân và Hồ Ngọc Thắng đến giải để đảm bảo sức mạnh để thi đấu với những đối thủ cứng cựa dù đội hình đã rất chất lượng. Tại các lứa tuổi nhỏ hơn, Đà Nẵng vừa có 1 năm thất bát và không bất ngờ khi họ dồn hết tâm huyết vào giải đấu này. HLV Lê Huỳnh Đức cũng đã bay từ Đà Nẵng vào để tiếp sức cho đội.

SLNA sở hữu dàn cầu thủ trẻ chất lượng và đang là đội bóng giàu thành tích nhất giải đấu này cũng gọi thêm Phi Sơn và đem đến giải đấu nhiều cầu thủ đã có số má như Văn Mạnh, Mạnh Hùng, Khắc Ngọc,… Thậm chí nếu đội trưởng Hoàng Thịnh không bận đi Nhật tập huấn cùng ĐTQG thì ông Đinh Văn Dũng cũng đem cậu học trò này đến Cần Thơ.

Có lẽ đây là giải đấu quy tụ được nhiều ngôi sao trẻ đã khẳng định được tiếng tăm nhất từ trước đến nay. Hà Nội T&T có Duy Mạnh, Đức Huy, Ngân Văn Đại,… Khánh Hòa có Lâm Ti Phông còn Đồng Tháp cũng mang theo tuyển thủ Olympic Thanh Hiền. HAGL đến giải này với lực lượng trẻ nhất, nhưng họ cũng đã mất đội trưởng Minh Vương vì bận tham dự U19 Châu Á. Điều này cho thấy áp lực thành tích rất lớn từ giải đấu này dù cho nó chỉ là một sân chơi dành cho các tài năng trẻ.

Đây là giải đấu uy tín nhất dành cho lứa trẻ nên các đội bóng trên có sự ganh đua như vậy là điều dễ hiểu, hiện nay trước sự lớn mạnh của HAGL ARS JMG, các lò khác cũng muốn chứng minh hệ thống đào tạo của mình chưa lỗi thời. Và chức vô địch giải đấu U21 này là câu trả lời hùng hồn nhất là khát khao của các đội bóng khi đến Cần Thơ. Âu đó cũng là điều tốt khi mà các đội bóng bắt đầu chăm lo từ gốc hơn thay vì cứ “xây nhà từ nóc” như cựu HLV trưởng ĐTVN Alfred Riedl từng chia sẻ.