PNO- Trên 80 câu hỏi của bạn đọc đã gửi đến trong buổi giao lưu trực tuyến “Bạo lực học đường: Nhận diện và xử lý”, trên trang web của Báo Phụ Nữ (www.phunuonline.com.vn) tổ chức lúc 14g ngày 17/11/2011.

Cuộc giao lưu đã cho thấy sự quan tâm, bức xúc của bạn đọc Báo Phụ Nữ, trong đó đa số là phụ huynh, nhà giáo, các em học sinh về tình trạng bạo lực ở học đường - vốn được xem là môi trường an toàn của trẻ.

Làm sao để biết con mình đang bị “ ăn hiếp” tại trường học? Báo với giáo viên, hay gặp phụ huynh của đứa trẻ bạo hành con mình…Nỗi lo âu này được Thạc sĩ xã hội học Nguyễn Thị Thanh Thúy và cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hường (Trường PTTH Bình Hưng Hòa) chia sẻ rất thân tình, cụ thể.

Bà Đỗ Ngọc - Thư ký tòa soạn Phunuonline tặng hoa cho các khách mời

Khách mời Châu Thị Minh Trang, người đã từng bị cô giáo bạo hành, không ngần ngại bộc lộ, chia sẻ những trải nghiệm của một nạn nhân của bạo lực học đường (BLHĐ). Chị Minh Trang đến cuộc giao lưu với mong muốn “không còn một học sinh nào phải buồn khổ như tôi đã từng”.

Luật sư Huỳnh Minh Vũ nhấn mạnh mối liên hệ giữa nạn BLHĐ và tội phạm. Ông Lương Quốc Trung, người có con bị BLHĐ, hướng đến thái độ tích cực của bố mẹ khi hợp tác với nhà trường để giải quyết vấn đề. Ông Trần Khắc Huy, trưởng phòng Công tác học sinh- sinh viên (Sở GD-ĐT TP HCM) "giật mình” khi nhận được nhiều câu hỏi rất riêng tư về việc giáo dục con cái. Theo ông, cha mẹ nên quan tâm, dạy dỗ, trao cho con tình yêu thương, để các em mang điều đó kết nối với bạn bè.

“Đánh bạn” được quay clip đưa lên mạng có phải là một hành động để thế giới mạng ngưỡng mộ mình, một tâm lý của tuổi mới lớn, hay chỉ đơn thuần là “mốt”? Các giáo viên đối xử thô bạo với học trò, liệu họ có chọn lầm nghề?...Đó là những vấn đề được sáu vị khách mời cùng chia sẻ, phân tích thấu đáo và đưa ra những nhận định sâu sắc.

Giải pháp cùng với cách xử lý nạn BLHĐ là điểm nhấn đậm trong cuộc giao lưu.

Các vị khách mời đã có một buổi chiều chia sẻ, tâm tình cởi mở với bạn đọc Báo Phụ Nữ. Hơn thế, họ mong muốn có thêm nhiều cuộc giao lưu trực tuyến, trực tiếp nữa với bạn đọc để tiếp tục câu chuyện về mối quan hệ thầy- trò, cha mẹ- con cái đang được xã hội quan tâm.

Báo Phụ Nữ