Ngày 25.10 sắp tới, sẽ diễn ra buổi giao lưu với các nhà làm phim về chủ đề “Sức sống của phim tài liệu” tại Việt Nam, nhằm nâng cao hoạt động đào tạo về làm phim tài liệu do đạo diễn Mark Jonathan Harris.

Chương trình có sự tham gia của diễn giả - Giáo sư Mark Jonathan Harris, Trưởng Khoa Sản xuất phim tài liệu, Trường Nghệ thuật Điện ảnh, Đại học Nam California, Mỹ. Giáo sư Mark Jonathan Harris từng đạt 3 giải Oscar ở thể loại phim tài liệu.

Đây là cơ hội hiếm có để các nhà làm phim tài liệu Việt Nam gặp gỡ, giao lưu trực tiếp với nhà làm phim tài liệu đã có 40 năm làm nghề và kinh nghiệm 25 năm dạy về làm phim tài liệu tại trường điện ảnh danh giá nhất nước Mỹ.

Ngoài ra, một trích đoạn của phim tài liệu được đề cử giải Oscar mang tên “Spellbound” (2002) do đạo diễn Mark Jonathan Harris giới thiệu cũng sẽ được trình chiếu và lấy làm chủ đề thảo luận. Phim tài liệu Spellbound tập hợp những câu chuyện của 8 thiếu niên người Mỹ tham gia cuộc thi đánh vần quốc gia với nhiều tình huống bất ngờ, hài hước và giàu cảm xúc.

Buổi giao lưu sẽ dành cho đông đảo công chúng yêu thích phim tài liệu, lĩnh vực truyền hình và điện ảnh tham gia tại Trung tâm TPD - 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Ngoài ra, lớp học nâng cao làm phim tài liệu dành cho các đạo diễn được tuyển chọn tại Việt Nam cũng sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 25- 27.10 tại Hà Nội.