(TinTheThao.com.vn) - Khi mới ngồi lên chiếc ghế nóng tại Old Trafford, những người yêu mến M.U cũng dành tặng cho David Moyes những lời có cánh, và hiện tại điều ấy được lặp lại với Ryan Giggs và xa hơn là .

Rời Everton để đến với chân trời mới mang tên Manchester United, David Moyes được ví như "Người được chọn" thích hợp nhất cho vị trí mà Sir Alex bỏ lại. Những lời có cánh luôn được truyền thông đưa ra, đồng thời những CĐV luôn quá khích với viễn cảnh tương lai tươi sáng mà vị chiến lược gia người Scotland sẽ mang lại.

Thậm chí những người nồng nhiệt nhất còn treo cả băng rôn 'Người được chọn' lên phía khán đài để ngợi ca David Moyes. Họ hát những bài ca để dành riêng cho ông. Nhưng khi hình ảnh ấy sụp đổ, những con người lúc trước đó lại chính là người đã tháo băng rôn để treo lên một biễu ngữ nhằm đả kích David Moyes, thậm chí họ còn thuê cả máy bay để giăng tấm biểu ngữ mong muốn David Moyes rời khỏi M.U.

Ryan Giggs vừa vấp phải thất bại đầu tiên trên băng ghế chỉ đạo M.U. Ảnh: Internet.

Sau những thất bại, sau những sự kỳ vọng không thành, cuối cùng nhà cầm quân người Scotland phải rời khỏi chiếc ghế nóng tại Old Trafford nhường chỗ cho '"vị cứu tinh" mang tên Ryan Giggs. Với từng ấy năm cống hiến, chắc chắn công thần của M.U được sự đón chào nồng nhiệt của khán giả nhà, mặc cho anh chưa từng có kinh nghiệm dẫn dắt đội bóng nào. Họ tung hô Giggs như một sự lựa chọn tốt nhất cho M.U vào lúc này.

Thế nhưng, sự yếu kém của M.U một lần nữa lại bộc lộ sau trận thua Sunderland đêm qua , Ryan Giggs giờ đây lại như người nối tiếp David Moyes sẽ tạo thêm một kỷ lục không người M.U nào mong muốn khi 'Mèo đen' đã rất lâu rồi mới có được chiến thắng trước M.U ngay tại Old Trafford. Đến lúc này đây, người ta mới có phần suy nghĩ lại về thất bại của M.U ở mùa giải năm nay, về trách nhiệm của David Moyes cho những thành tích tệ hại trên.

Một hình ảnh về David Moyes như đầu mùa giải năm trước được dựng lên với Ryan Giggs và xa hơn là Louis van Gaal vào lúc này. Họ xem vị chiến lược gia người Hà Lan như một đấng cứu thế cho những kết quả nghèo nàn, họ quá khích giống như những gì đã từng làm trước David Moyes. Truyền thông liên tục phấn khích dõi theo và hy vọng một sự kết duyên giữa van Gaal và M.U.

Những người yêu mến M.U đang hy vọng vào sự khắc nghiệt và sắt đá của ông sẽ là điều mà họ cần vào lúc này. Đó lại là một hình ảnh khiến đám đông CĐV rơi vào một tình trạng quá khích khác. Tuy nhiên, dù tài năng và đầy bản lĩnh, nhưng khó ai nói trước được van Gaal sẽ thành công tại M.U, và biết đâu rằng, một lần nữa chính những người đang ủng hộ vị chiến lược gia này hết mình lại trở thái độ với ông giống như đã từng làm với David Moyes nếu M.U lại rơi vào những khó khăn trương tự?