(HNMO) - Trong chiều nay (15/11), các tổ công tác 141 làm nhiệm vụ tại khu vực Thái Hà - Chùa Bộc và Phạm Ngọc Thạch - Lương Định Của đã liên tục bắt giữ nhiều đối tượng mang theo hung khí dạo phố và nhiều đối tượng phạm pháp hình sự tàng trữ ma túy trong người.

Cụ thể, vào khoảng 14h 55 phát hiện ba thanh niên đi xe Lead BKS 30F3 - 2599 lưu thông theo hướng Tây Sơn - Ngã Tư Sở vi phạm giao thông không đội mũ bảo hiểm có nhiều biểu hiện nghi vấn tổ công tác Y3 đã tổ chức lực lượng bắt giữ. Kiểm tra trong cốp xe do Nguyễn Anh Tú (SN 1983) ở 104 ngõ 1 Khâm Thiên điều khiển, tổ công tác phát hiện 2 thanh đao dài gần 1m giấu trong cốp xe. Không lý giải được hành vi cầm song đao dạo phố, Tú đã bị dẫn giải về Phòng CSHS - CATP làm rõ.

Song đao bị thu giữ

Cũng vào thời điểm trên, lực lượng CSHS hóa trang cùng CSCĐ và CSGT thuộc tổ công tác Y2 đã kịp thời bắt giữ 2 thanh niên không chấp hành hiệu lệnh dừng xe liều lĩnh lao xe máy lên vỉa hè gây nguy hiểm cho người dân tại khu vực vườn hoa Đại học Thủy Lợi trên đường Tây Sơn.

Khám trong xe Phan Văn Nam (SN 1989) ở Yên Lập, Phú Thọ và Nguyễn Vũ Hải quê Nam Định đang là sinh viên trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao tổ công tác thu giữ 1 vam phá khóa đã sử dụng nhiều lần.

Chiếc vam khá khóa đã được sử dụng nhiều lần

Khi kiểm tra một thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm quay đầu bỏ chạy, lực lượng hóa trang tổ công tác Y2 còn bị thanh niên này hất hàm ngụy tạo xưng là công an. Ngay sau đó, tổ công tác đã bàn giao Nguyễn Văn Hùng (SN 1967) ở Thanh Xuân điều khiển xe máy BKS 29E1 - 003.24 không đội mũ bảo hiểm tàng trữ ma túy trong người cho CA phường sở tại.

Đối tượng Nguyễn Văn Hùng

Vào khoảng 17h15, khi kiểm tra xe ô tô Toyota Innova BKS 30K - 8451 tổ công tác Y2 đã thu giữ trên xe hai bình xịt hơi cay hiệu Police do nước ngoài sản xuất. 4 thanh niên đi trên xe ô tô nghi vấn liên quan đến vụ việc ẩu đả vào rạng sáng nay trên địa bàn huyện Từ Liêm đã được đưa về Phòng CSHS điều tra làm rõ.

Bình xịt hơi cay thu giữ trên xe ô tô

Cùng vào thời điểm trên, tổ công tác Y5 trực tại ngã ba Phạm Ngọc Thạch - Lương Định Của đã bắt quả tang Nguyễn Hữu Anh (SN 1988) ở Tôn Đức Thắng chở đằng sau Trần Thị Thủy (SN 1993) ở Vĩnh Phúc vi phạm luật giao thông không đội mũ bảo hiểm. Không những vậy, Hữu Anh và Thủy còn tàng trữ trong người 4 túi nylon chứa ma túy.

Nguyễn Hữu Anh và Trần Thị Thủy

Tại khu vực ngã tư Thái Hà - Chùa Bộc, khi bị tổ công tác Y1 bắt giữ đối tượng Nguyễn Xuân Hùng (SN 1978) ở Gia Lộc, Hải Dương đã giở võ "Chí Phèo" nằm lăn ra đất văn vạ và vu khống công an đánh người. Nhưng hành vi này của Hùng đã bị lật tẩy khi khám trong người và xe máy đối tượng tổ công tác đã thu giữ 1 bình xịt hơi cay, 2 gói ma túy dạng đá cùng 8 viên ma túy tổng hợp ký hiệu chữ W.

Số ma túy thu giữ được trong người Hùng

Bị dẫn giải về Phòng CSHS, tổ công tác làm hồ sơ đã nhận ra Hùng là "người quen" vì đã từng bị tổ công tác 141 bắt giữ về hành vi đã vi phạm giao thông không đội mũ bảo hiểm còn giở võ ăn vạ vu khống bị lực lượng chức năng hành hung.