(PL&XH)- Ngày 4-8, Phòng LĐ, TB&XH huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết, 11 giờ đêm 2-8, hai đối tượng hành nghề xe ôm ở TP Đông Hà, Quảng Trị đã đột nhập vào nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa trộm đi một hài cốt liệt sĩ.

Ngôi mộ bị trộm này là liệt sĩ Nguyễn Đình Vụ (quê quán ở thị trấn Phố Mới, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh). Ngôi mộ này được an táng tại lô 2 – khu B nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa. Ngay khi vụ việc được phát hiện, cơ quan chức năng huyện Hướng Hóa đã liên lạc với chính quyền thị trấn Phố Mới phối hợp giải quyết. Đến sáng 4-8, đại diện chính quyền thị trấn Phố Mới cùng thân nhân liệt sĩ Nguyễn Đình Vụ đã có mặt tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa để làm thủ tục đưa hài cốt liệt sĩ Vụ trở lại nghĩa trang.

Ngôi mộ của liệt sĩ Vụ đã bị hai đối tượng lái xe ôm đột nhập vào nghĩa trang lấy đi hài cốt

Vụ việc trộm hài cốt liệt sĩ này là do thân nhân của liệt sĩ trên đứng ra để thuê hai đối tượng xe ôm này vào nghĩa trang để trộm. Được biết thân nhân liệt sĩ này đã nhiều lần mong muốn đưa hài cốt về quê an táng nhưng không được chấp nhận. “Việc mang hài cốt liệt sĩ về quê để tiện chăm sóc, thờ cúng là một yêu cầu chính đáng, tuy nhiên thân nhân liệt sĩ cần phải thực hiện đầy đủ các thủ tục và có cơ sở pháp lý, có sự đồng ý của Giám đốc Sở LĐ, TB&XH mới được chấp nhận”.

Được biết, trong những năm qua, nghĩa trang liệt sĩ tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã bị mất rất nhiều hài cốt liệt sĩ.

Linh Linh