Mercedes-Benz vừa mới chính thức giới thiệu dòng xe S-Class Coupe 2015 tại triển lãm Geneva Motor Show 2014 đang diễn ra tại đất nước Thụy Sỹ xinh đẹp. Mẫu xe này đã được giới thiệu trong sự kiện chính thức của tập đoàn Daimler. S-Class Coupe 2015 được giới thiệu lần đầu tại triển lãm ô tô quốc tế Frankfurt diễn ra vào tháng 9/2013, nó là dòng xe Coupe hạng sang cỡ lớn thay thế cho dòng CL-Class trước đây, phiên bản sản xuất của xe không có nhiều sự khác biệt so với bản concept từng giới thiệu trước đó.

Ngay vào thời điểm ra mắt này, S-Class Coupe 2015 sẽ chỉ có duy nhất một phiên bản S550. Phiên bản này sẽ được trang bị động cơ V8 4.7L tăng áp kép cho công suất 449 mã lực và momen xoắn 700Nm. Sức mạnh sinh ra từ động cơ này sẽ được truyền tới 4 bánh thông qua hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép tương tự như trên phiên bản sedan và hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian 4-Matic.

Thiết kế nội thất trên phiên bản coupe không có nhiều sự khác biệt so với phiên bản sedan, vẫn là không gian cabin rộng rãi mang đến sự thoải mái và đẳng cấp cho người dùng. Mercedes cho phép người dùng tùy chọn một số tiện ích như bộ ghế da thể thao màu đỏ Bengal cao cấp, hệ thống hiển thị Head-Up Display (HUD), cửa sổ trời Panorama với công nghệ Magic Sky Control tự chuyển giữa 2 trạng thái đóng hoặc mở chỉ với một nút bấm.v.v... và nhiều tính năng cao cấp khác.

Một trong những chức năng tiên tiến bậc nhất có mặt trên S-Class Coupe 2015 chính là hệ thống hỗ trợ vào cua thông minh ACTF (Active Curve Tilting Function). Khi kết hợp với hệ thống điều khiển thân xe chủ động MBC (Magic Body Control) và hai camera gắn phía trước, S-Class Coupe 2015 sẽ tự động nghiêng thân xe một góc 2,5 độ khi phát hiện góc cua phía trước với khoảng cách 14 mét. Hệ thống ACTF sẽ được kích hoạt khi xe đang hoạt động trong phạm vi vận tốc là 30-180km/h.

--//--
Mercedes-Benz S-Class Coupe tại Geneva Motor Show 2014

Theo Daimler , Autoblog , MA