Chồng qua đời vì ung thư gan, chị Hồ Thị Thu Huyền (27 tuổi, trú TP Huế) lại khốn khổ vì đứa con nhỏ của chị bị nhiễm trùng máu nhưng không có tiền cứu chữa.

Mấy ngày vừa qua, người dân con đường Đào Duy Anh, TP Huế không khỏi thương cảm cho số phận của vợ chồng anh Hồ Văn Cu. Người đàn ông tảo tần thương vợ con vừa nhắm mắt ở tuổi 42 và để lại nỗi đau chồng chất cho người vợ của mình.

Đeo vành khăn tang, chị Hồ Thị Thu Huyền gần như không còn chút sức lực vì xót thương người chồng quá cố. Ở tuổi 27 đầy thanh xuân, chị Huyền tiều tụy, dệu dã vì nỗi đau mất mát quá lớn. Căn nhà cấp bốn của vợ chồng anh Cu xuống cấp trầm trọng, ánh sáng mờ tỏ như càng ảo não hơn trong buổi chiều thê lương ngày cận Tết.

Goa phu khon kho om con nhiem trung mau khoc canh xac chong - Anh 1

Chị Hằng ôm con than khóc bên xác người chồng vừa qua đời vì bệnh tật

Nước mắt lưng tròng ngồi kể lại chuyện gia đình, chị Huyền cho biết số phận dường như trêu đùa với vợ chồng chị. Trước khi có cô con nhỏ mới 1 tháng tuổi, vợ chồng chị Huyền từng sinh được 1 đứa con nữa. Tuy nhiên đứa nhỏ đầu tiên sinh không lâu thì mất.

Đứa trẻ thứ 2 vừa tròn 1 tháng tuổi thì bác sĩ chẩn đoán bị nhiễm trùng máu. Vừa có con không lâu, anh Cu bỗng bị đau dạ dày không thể ăn uống, đi làm được.

Đến lúc lên viện kiểm tra thì được biết, anh bị di căn ung thư gan giai đoạn cuối. Tiền bạc trong nhà chẳng có, anh Cu trở về nhà với "án tử" treo lơ lửng trên đầu. Nhận tin có con không lâu, anh lại đối diện với cái chết và xa cách vợ con vĩnh viễn.

Goa phu khon kho om con nhiem trung mau khoc canh xac chong - Anh 2

Nhiều người ám ảnh trước số phận cay đắng của chị Hằng hiện tại

Đến lúc nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 42, anh để lại khoảng trống lớn vào cái chiều 30/1/2016. Nhiều người quen ghé đến khi gia đình lo chuyện hậu sự cho anh Cu không khỏi ám ảnh khi thấy chị Hằng rũ rưỡi ôm con rồi gào khóc bên xác chồng.

Gia đình nghèo khó quá, đến lúc anh mất, gia đình cũng không có nổi tiền mua cho anh 1 cỗ quan tài nên phải đi vay mượn khắp nơi.

Goa phu khon kho om con nhiem trung mau khoc canh xac chong - Anh 3

Nhà hảo tâm giúp chị Hằng có tiền chữa bệnh cho con.

Biết được thông tin về gia cảnh của chị Hằng, anh Ngô Phi Tín (Trưởng Nhóm Từ Thiện Kết Nối tại TP Huế) cho biết: "Nhìn người vợ ốm yếu hao gầy chúng tôi đều thắt hết tim lại. Niềm vui khi vừa sinh ra con không lâu, chị Hằng đã đau đớn khi chồng nhắm mắt xuôi tay nhưng cũng không đủ tiền mua một cỗ quan tài".

"Đứa con mới 1 tháng tuổi không biết xoay sở ra sao trong những ngày sắp đến khi chị không có tiền để đưa con chữa bệnh. Rất mong mọi người san sẻ nỗi đau giúp chị Hằng có tiền chữa bệnh cho con và vượt qua nỗi đau sau ngày đeo khăn tang cho chồng. Những ngày qua nhiều nhà hảo tâm ủng hộ qua nhóm chúng tôi để giúp chị Hằng vượt qua khó khăn", anh Tín chia sẻ...

Quý độc giả có tấm lòng hảo tâm muốn chia sẻ phần nào gánh nặng cho gia đình chị Huyền có thể liên lạc:

- Chị Hồ Thị Thu Huyền (địa chỉ : Nhà số 6, Kiệt 113 Đường Đào Duy Anh, Thành Phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế hoặc bạn Ngô Phi Tín (Số điện thoại 0932.492.419).

- Báo điện tử Người Đưa Tin:

Đ/c: Tầng 4, tòa nhà Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: 04 6295 0202/ 0466754477

Tên chủ tài khoản: Báo điện tử Người Đưa Tin

Số tài khoản: 19129185908996/ Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam, Chi nhánh Hoàn Kiếm, phòng giao dịch Lĩnh Nam.

Hướng dẫn độc giả cách ghi nội dung chuyển tiền ủng hộ:

Để tòa soạn có thể dễ dàng liên hệ lại cho độc giả hỏi lại thông tin, khi chuyển khoản ủng hộ, bạn đọc hãy ghi đầy đủ họ tên, số điện thoại và tên nhân vật tình thương muốn ủng hộ nhé!

VD: Nguyễn Văn A/ SĐT: 01233**** ủng hộ (tên người nhận)

Xin trân trọng cảm ơn tấm lòng hảo tâm của quý độc giả báo điện tử Người Đưa Tin.

Anh Tuấn