(BongDa.com.vn) - HLV Arsene Wenger đã cho thấy quyết tâm thay đổi số phận của Arsenal trong cuộc đại chiến với Chelsea. Tuy nhiên, mọi sự toan tính của giáo sư vẫn chưa thể giúp Pháo thủ thoát khỏi cảnh thất bại trước The Blues của Mourinho. Dù vậy, đây là trận đấu mà Arsenal xứng đáng nhận được nhiều lời động viên hơn là chỉ trích.

(BongDa.com.vn) - HLV Arsene Wenger đã cho thấy quyết tâm thay đổi số phận của Arsenal trong cuộc đại chiến với Chelsea . Tuy nhiên, mọi sự toan tính của giáo sư vẫn chưa thể giúp Pháo thủ thoát khỏi cảnh thất bại trước The Blues của Mourinho . Dù vậy, đây là trận đấu mà Arsenal xứng đáng nhận được nhiều lời động viên hơn là chỉ trích.

Trong suốt 11 lần đối đầu trước đó với Jose Mourinho, HLV Wenger chưa hề biết thắng là gì. Cụ thể, Arsenal của HLV Wenger đã thua Chelsea của Mourinho đến 6 trận và hòa 5 trận. Chính điều ấy đã khiến HLV Wenger luôn bị dè bỉu mỗi khi chạm trán Mourinho. Những cũng vì lẽ ấy, nhiều người đã đợi chờ HLV Wenger sẽ phục thù thành công trước Mourinho trong trận đại chiến lần này. Tiếc thay, kết cục vẫn không thể thay đổi dù HLV Wenger đã có những sự điều chỉnh để làm mới Arsenal nhằm đá bại Chelsea.

Jose Mourinho vẫn là khắc tinh của HLV Wenger. Ảnh internet

Có thể nhiều ý kiến sẽ lại nhằm vào HLV Wenger sau thất bại lần này. Tuy nhiên, đây là một trận đấu cho thấy giáo sư thể hiện sự quyết tâm rất cao hòng giúp Arsenal giành chiến thắng trước đội quân của Jose Mourinho. Tuy nhiên, đôi khi có những điều xảy đến trong trận đấu mà bất kì chiến lược gia tài ba nào cũng không thể toan tính hết, huống chi đây là một cuộc thư hùng đầy gay cấn và nhuốm màu thù địch như cách hai chiến lược gia bước tới đòi ăn thua với nhau.

Điều mà HLV Wenger không thể ngờ đến là sự non kém bất ngờ của trung vệ Lauren Koscielny. Khi chính trung vệ người Pháp là người trực tiếp mắc lỗi dẫn đến hai bàn thua của Arsenal. Có thể nói, Lauren Koscielny chính là người đã gián tiếp khiến HLV Wenger thêm một lần ôm hận trước Jose Mourinho, dù thực tế Arsenal đã chơi hay hơn rất nhiều so với màn đại chiến hồi năm ngoái nhờ chiến thuật tiếp cận trận đấu rất hợp lí. Tiếc là họ đã không thể duy trì điều ấy trong xuyên suốt thời gian của trận đấu.

Lẽ dĩ nhiên, ngoài việc Koscielny mắc hai sai lầm chết người thì lực lượng giữa Chelsea và Arsenal cũng là điều tạo nên sự khác biệt trong màn đấu trí của HLV Wenger và Mourinho. Cụ thể, bên phía Chelsea có một điểm tựa hàng thủ quá vững chắc cùng một chuyên gia càn quét ở khu trung tuyến là “quái vật” Matic. Trong khi đó, Arsenal không có được một tiền vệ trụ hàng đầu nhằm hỗ trợ cho hàng thủ. Trên hàng công, Dany Welbeck không thể nào so bì với Diego Costa.

Lẽ ấy, mọi thứ cho thấy Arsenal thất bại trong trận derby lần này, là điều khó trách HLV Wenger. Đơn giản, giáo sư đã làm những điều tốt nhất có thể cho Arsenal nhưng con người ở hiện tại không đủ để ông có thể so kè với những “đấu sĩ” thiện chiến mà Mourinho đang sở hữu. Có lẽ, hơn bao giờ, Arsenal cần quên đi thất bại này để đứng dậy mạnh mẽ nhằm thi đấu thật tốt trong hành trình còn lại của mùa bóng.