(TinTheThao.com.vn) - Dù đã chơi khá hay trước Galatasaray nhưng Arsenal đã phải ngậm ngùi nhìn đối thủ đăng quang ở Emirates Cup 2013. Hẳn đó là điều thất vọng với rất nhiều người yêu mến Arsenal. Tuy nhiên, ở một góc độ khác, thất bại này là điều cần thiết với Arsenal trong hoàn cảnh hiện tại.

Nhắc lại trận thua trước Galatasaray, Arsenal đã có bàn thắng dẫn sớm từ lập công của Theo Walcott. Tuy nhiên sự xuất sắc của cựu người hùng Chelsea - Didier Drogba với một cú đúp đã khiến Arsenal gục ngã trước Galatasaray. Như vậy, với thất bại này, HLV Wenger và các học trò còn rất nhiều việc phải làm trước khi mùa bóng mới diễn ra. Bởi chạm trán với Galatasaray thì Arsenal đã gục ngã, thì làm sao dám mơ đến vinh quang trong mùa giải mới với nhiều yếu điểm chưa khắc phục?

Ở trận hòa với Napoli, tác giả đã viết bài: “ Đằng sau trận hòa với Napoli: Arsenal phải gia cố hàng thủ! ”. Và trận đấu vừa thua Galatasaray, Arsenal vẫn không thể khắc phục ở khâu phòng ngự. Mertesacker và Miquel là hai cầu thủ gây trực tiếp đến hai bàn thua. Cụ thể, Miquel phạm lỗi dẫn đến quả phạt đền. Mertesacker để Drogba vượt mặt ở bàn thua thứ hai. Điều này bắt buộc ông Wenger phải gia cố hàng thủ.

Sự không vui hiện trên khuôn mặt ông Wenger sau thất bại. Ảnh: AFP/Getty.

Bên cạnh đó, hai trận đấu qua cho thấy Arsenal còn thiếu một tiền vệ trung tâm có sức mạnh như Alex Song trước kia. Arsenal thường gặp rất nhiều mối nguy khi đối thủ phản đòn. Đó cũng là điều mà Arsenal thiếu sau khi bán Alex Song cho Barcelona. Ông Wenger chưa giải được bài toán này. Dù ông có Jack Wilshere và Mikel Arteta nhưng hai cầu thủ này thường chấn thương, không đánh chặn tốt như Alex Song trước kia.

Có thể người ta đang nhắc đến nhiều về việc Arsenal cần mua thêm một tiền đạo đẳng cấp. Tuy nhiên, nếu có thể thì Arsenal cần phải mua những cầu thủ tốt nhất cho những vị trí ở trên. Sau đó hãy tính đến tiền đạo, vì những gì Olivier Giroud đã thể hiện cho thấy anh sẽ là điểm tựa đáng tin cậy với Arsenal sau mùa bóng đầu tiên chưa thực sự hòa nhập. Bên cạnh đó, Arsenal vẫn có thể đưa Theo Walcott lên đá tiền đạo.

Như vậy sau thất bại với Galatasaray chưa hẳn là tồi tệ với Arsenal. Bởi sau một “cái chết” trước giấc mơ tìm kiếm danh hiệu sau 8 năm trắng tay, sẽ giúp ích rất nhiều cho ông Wenger. Nó khiến ông nhìn lại một cách tổng quát nhất về sức mạnh của Arsenal ở hiện tại. Qua đó, BLĐ Arsenal sẽ chi tiền để mua sắm như đã hứa. Bởi không mua thì khó có ai dám tin Arsenal sẽ có danh hiệu đầu tiên sau 8 năm trắng tay liên tiếp? Vì hiện tại Arsenal thực sự chưa đủ sức làm nên sự khác biệt.

Tất nhiên, niềm tin ấy chỉ đến khi Arsenal chịu chi để mua cầu thủ ngay trong mùa hè này, sau rất nhiều thông tin đã được đưa trước khi gục ngã trước Galatasaray. Vậy chờ đợi gì nữa, Arsenal! Hãy chi tiền để mua sắm, chỉ có vậy mới có thể mơ đến việc chấm dứt cơn khát danh hiệu mà NHM Arsenal đã phải đợi chờ rất lâu rồi!