Theo nguồn tin của Financial Times thì Google đang lên kế hoạch ra mắt một thiết bị thực tế ảo tương tự như Gear VR của Samsung nhưng với khả năng trình chiếu cao hơn, đồng thời còn đi kèm với một ứng dụng trên Android để tăng cường trải nghiệm người dùng. Nếu đúng là như vậy thì có thể, tương lai của công nghệ VR do Google định hình không chỉ dừng lại ở Card Board mà còn tiến xa với các thiết bị chuyên dụng hơn nữa.

Cụ thể, nguồn tin trên cho biết rằng thiết bị mà Google sắp giới thiệu sẽ có vỏ bằng nhựa, hỗ trợ nhiều kích cỡ màn hình khác nhau. Mặt khác, nó cũng được trang bị những cảm biến và thấu kính tốt hơn, từ đó có thể suy ra rằng khả năng trình chiếu không chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào chiếc điện thoại thông minh. Dù vậy, nguồn tin cho FT biết rằng "hầu hết sức mạnh xử lý của thiết bị mới" sẽ được hỗ trợ bởi smartphone.

Cách đây không lâu thì người ta còn đồn rằng Google sẽ giới thiệu một hệ điều hành Android riêng dành cho VR để phát triển nội dung thay vì phụ thuộc vào các phần mềm của bên thứ 3 như hiện nay. Nếu đúng là vậy thì cộng với thiết bị mới, người ta hy vọng rằng hãng có thể hỗ trợ tốt hơn các nội dung, giảm thiểu lag giật, giảm sự khó chịu khi xem lâu và từ đó tăng cường trải nghiệm của người dùng hơn. Phía Google hiện vẫn chưa có phản hồi nào trước thông tin này nhưng nếu đó là thật thì rất có khả năng, nó sẽ được ra mắt tại sự kiện Google I//O diễn ra vào tháng 5 tới.

Tham khảo Engadget , Theverge , FT