Vụ cháy xảy ra vào khoảng gần 1h sáng 16/9, tại siêu thị Thành Đô, ở đường Giải Phóng, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Ha Noi: Chay rui trong dem mua, sieu thi Thanh Do bi do sap 2 tang - Anh 1

Ngọn lửa bao trùm toàn bộ siêu thị

Những người chứng kiến cho biết, lửa bắt đầu bùng lên từ khu vực nhà kho của siêu thị Thành Đô nằm trên đường Giải Phóng. Người dân đi qua đây phát hiện đã gọi bảo vệ và hô hoán dập lửa.

Do trong siêu thị chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên chỉ một thời gian ngắn đám cháy đã lan rộng ra khu vực xung quanh khiến ngọn lửa bùng lên dữ dội, cột khói lớn.

Ha Noi: Chay rui trong dem mua, sieu thi Thanh Do bi do sap 2 tang - Anh 2

Sau đám cháy, 2 tầng của siêu thị Thành Đô bị sập đổ hoàn toàn

Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng PCCC khu vực đã huy động hàng chục xe chữa cháy và lực lượng cứu hỏa xuống hiện trường, nhanh chóng tổ chức dập lửa. Mặc dù thời điểm siêu thị cháy, trời đang có mưa nhưng ngọn lửa liên tục bốc lên dữ dội do bên trong chứa nhiều vật dụng dễ cháy. Cảnh sát đã phải khống chế không cho lửa lan sang dãy nhà văn phòng bên cạnh đồng thời phá tường siêu thị để phun nước vào bên trong.

Ha Noi: Chay rui trong dem mua, sieu thi Thanh Do bi do sap 2 tang - Anh 3

Mặc dù đám cháy được dập tắt, nhưng lực lượng PCCC vẫn tiếp tục phun nước để đề phòng ngọn lửa bùng phát trở lại

Sau hơn 2 giờ chữa cháy, đám cháy cơ bản được khống chế, nhưng lực lượng PCCC vẫn tiếp tục phun nước để đề phòng ngọn lửa bùng phát trở lại. Vụ cháy xảy ra vào rạng sáng, siêu thị không có người nên không ai bị thương. Tuy nhiên, do lửa quá lớn nên hàng hoá trong siêu thị bị cháy rụi hoàn toàn. Đặc biệt, toàn bộ 2 tầng của siêu thị bị đổ sập.

Hiện bảo vệ siêu thị đang được cơ quan công an tiến hành lấy lời khai điều tra làm rõ nguyên nhân.

Ngọc Linh