(HNMO) - Ngày 16-6, ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết Hà Nội đã cơ bản hoàn thành công tác chấm thi và ghép điểm bài thi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012.

♦ Các phụ huynh, học sinh BẤM VÀO ĐÂY để tra cứu điểm thi

Theo thống kê sơ bộ, Hà Nội có 98,24% HS đỗ tốt nghiệp THPT, trong khi tỷ lệ này năm 2011 là 97,79%. Ở khối giáo dục thường xuyên, có 92,15% học viên đỗ tốt nghiệp, thấp hơn gần 5% so với năm ngoái. Đặc biệt, ở khối giáo dục thường xuyên năm nay có một HS đỗ tốt nghiệp loại giỏi.

Tỷ lệ HS đỗ tốt nghiệp loại khá và loại giỏi trong tổng số HS dự thi năm nay chiếm 24,16%, cao hơn năm ngoái 5%; trong đó, tỷ lệ HS tốt nghiệp loại giỏi chiếm 3,7% (tỷ lệ này năm ngoái là hơn 2%).

Tổng số HS tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 tại Hà Nội là 75 nghìn em.

Theo ông Nguyễn Hiệp Thống, đây là kết quả ổn định của ngành Giáo dục Hà Nội sau 4 năm mở rộng địa giới hành chính. Đây cũng là thành quả của các nhà trường trong việc đổi mới phương pháp dạy học, chú trọng việc thông hiểu, vận dụng kiến thức và dạy- học đều các môn; xây dựng kế hoạch ôn tập sát với trình độ nhận thức của HS và sự quan tâm của phụ huynh HS đối với việc học tập của con. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, nhiều hội đồng coi thi tại các huyện xa như Đan Phượng, Thạch Thất, Ba Vì… đã được thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển và Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Bằng đi kiểm tra đột xuất tại và đánh giá tổ chức nghiêm túc.