Mưa lớn kéo dài trong vài tiếng đồng hồ ngày 17.7 làm cả tuyến phố tổ dân phố 44, phường Yên Hòa (Cầu Giấy) ngập trong biển nước. Gần 100 hộ gia đình ở đây phải sơ tán đồ đạc tầng 1 và "dài cổ" chờ đợi không biết đến bao giờ nước có thể rút hoàn toàn để ổn định cuộc sống.

Ha Noi: Gan 100 ho dan pho Yen Hoa bi ngap trong nuoc, phai so tan do dac - Anh 1

Theo ghi nhận của PV, tại tổ dân phố 44, phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) sáng 17.7, cơn mưa trút xuống trong vòng chưa đầy 2h đồng hồ khiến con phố ngập lụt nghiêm trọng. Các hộ gia đình sinh sống phía cuối ngõ bất lực và bị cô lập hoàn toàn.

Ha Noi: Gan 100 ho dan pho Yen Hoa bi ngap trong nuoc, phai so tan do dac - Anh 2

Theo người dân ở đây, khu vực này vốn dĩ mưa nhỏ đã ngập. Nếu có trận mưa lớn và kéo dài như hôm nay thì sẽ có những khu vực ngập lên 60 - 80 cm.

Ha Noi: Gan 100 ho dan pho Yen Hoa bi ngap trong nuoc, phai so tan do dac - Anh 3

Nước tràn vào khu vực nhà dân.

Ha Noi: Gan 100 ho dan pho Yen Hoa bi ngap trong nuoc, phai so tan do dac - Anh 4

Ha Noi: Gan 100 ho dan pho Yen Hoa bi ngap trong nuoc, phai so tan do dac - Anh 5

Ngay sau khi mưa lớn xảy ra, công nhân của Xí nghiệp thoát nước số 2 đã có mặt tại khu vực ngập lụt nghiêm trọng này. Mặc dù đã mở nắp cống thoát nước và túc trực tại đây, nhưng theo công nhân này, nước rút rất chậm và có thể ngập sâu trong 3 giờ đồng hồ.

Ha Noi: Gan 100 ho dan pho Yen Hoa bi ngap trong nuoc, phai so tan do dac - Anh 6

Cả phố bị ngập, nước dâng cao tràn cả vào trong nhà các hộ gia đình.

Ha Noi: Gan 100 ho dan pho Yen Hoa bi ngap trong nuoc, phai so tan do dac - Anh 7

Anh Võ Hoàng Hà (hộ dân số nhà 41, tổ 44) cho biết: "Gia đình tôi bán sản phẩm liên quan sổ sách, giấy tờ. Trận mưa lớn và ngập nặng như này khiến cho việc sơ tán đồ đạc không kịp, có rất nhiều kiện giấy bị ngập trong nước, gây thiệt hại về tài sản".

Ha Noi: Gan 100 ho dan pho Yen Hoa bi ngap trong nuoc, phai so tan do dac - Anh 8

Nước tràn vào tầng 1 nhiều hộ gia đình khiến nhiều tài sản, đồ đạc bị hỏng, trong đó có xe máy. Trong ảnh, người dân đội mưa đi sửa xe do xe chết máy.

Ha Noi: Gan 100 ho dan pho Yen Hoa bi ngap trong nuoc, phai so tan do dac - Anh 9

Nhiều người dân "liều mình" đi xe máy vào khu phố ngập. Nhưng do nước quá dâng cao, họ buộc quay xe trở ra chờ khi nào nước rút mới có thể về nhà.

HOA LÊ