KTĐT - Hôm nay, ngày 4/3, Sở GTVT Hà Nội sẽ khởi công xây dựng nhà chờ xe buýt mẫu đầu tiên trong chuỗi nhà chờ hợp phần xe buýt nhanh Hanoi BRT thuộc Dự án Phát triển Giao thông Đô thị Hà Nội do Ngân hàng Thế giới tài trợ.

Nhà chờ mẫu được xây dựng trên dải phân cách tại ngã tư Hoàng Minh Giám và Lê Văn Lương được mang tên "Trạm Nguyễn Tuân", được thiết kế với đầy đủ công năng của một nhà chờ xe buýt nhanh theo chuẩn quốc tế. Nhà chờ có chiều rộng 5m, diện tích 129m2, được thiết kế theo đúng chuẩn của xe buýt nhanh quốc tế, đồng thời được nghiên cứu để phù hợp với đặc thù giao thông trên các tuyến phố Hà Nội.

Phối cảnh nhà chờ xe Nguyễn Tuân.

Cốt nền nhà chờ được tôn cao để tạo độ bằng phẳng với sàn xe buýt giúp người đi xe buýt tiếp cận dễ dàng hơn nhiều so với xe buýt truyền thống, đặc biệt là người sử dụng xe lăn. Lối lên xuống nhà chờ cũng được thiết kế để hỗ trợ người đi xe lăn và người khiếm thị với thiết kế dài, thoải và có dải dẫn hướng cho người khiếm thị. Phòng chờ xe buýt ốp vách kính cường lực, rộng rãi sạch sẽ, đáp ứng được lưu lượng khách lớn, đảm bảo an toàn tiện nghi cho khách đi xe. Cửa từ nhà chờ bước lên xe buýt là hệ thống kính trượt đóng mở tự động. Chỉ khi xe buýt vào bến đón, trả khách, cửa trượt sẽ tự động mở để giữ an toàn và tạo thói quen xếp hàng trật tự cho hành khách khi đi xe buýt. Nhà chờ được trang bị máy bán vé, máy quẹt thẻ để soát vé tự động, cũng như quầy hỗ trợ khách hàng có nhân viên trực tại chỗ. Thời gian di chuyển của khách được tiết kiệm tối đa nhờ các hệ thống tự động và quy trình mua vé, soát vé, quẹt thẻ đều được thực hiện ngay khi bước vào nhà chờ. Toàn bộ kiến trúc công trình nhà chờ trên tuyến được thiết kế hiện đại, khung mái và cột bằng kết cấu thép, hình thức đơn giản, hài hòa với kiến trúc của tuyến giao thông và tuân thủ hệ thống nhận diện thương hiệu xe buýt Hanoi BRT.
Theo Ban QLDA Đầu tư phát triển giao thông đô thị - Sở GTVT (đại diện chủ đầu tư), tiếp sau việc xây dựng nhà chờ Nguyễn Tuân, Ban sẽ xây dựng tiếp 20 nhà chờ còn lại trên dọc lộ trình của tuyến buýt BRT từ Kim Mã - Giảng Võ - Láng Hạ - Lê Văn Lương - Tố Hữu - Lê Trọng Tấn (Hà Đông) - Quang Trung - Bến xe Yên Nghĩa. Các nhà chờ được xây dựng có 3 loại diện tích gồm 113m2, 129m2 và 99m2...

Trạm trung chuyển xe buýt. Cầu Giấy. Ảnh: Hải Linh

Trước khi triển khai xây dựng chuỗi nhà chờ xe buýt, dự án xe buýt nhanh Hanoi BRT đã khởi công xây dựng trung tâm điều khiển tại bến xe Kim Mã, Yên Nghĩa, làn đường riêng cho xe buýt nhanh từ quý I/2013. Các hạng mục còn lại của dự án hiện đang được Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo Ban QLDA Đầu tư phát triển giao thông đô thị tích cực triển khai để sớm đưa tuyến buýt BRT đầu tiên tại Hà Nội vào sử dụng đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân Thủ đô.
Dự án Phát triển Giao thông Đô thị Hà Nội do Ngân hàng Thế giới tài trợ có tổng mức đầu tư khoảng 495 triệu USD bao gồm cả tái định cư, trong đó hợp phần Hanoi BRT có mức đầu tư khoảng 55 triệu USD. Tuyến Hanoi BRT sẽ được xây dựng và lắp đặt thiết bị từ Bến xe Yên Nghĩa đến Bến xe Kim Mã, dài khoảng 14,7km bao gồm: Xây dựng ga đề pô Yên Nghĩa (4.000m2), xây dựng 21 nhà chờ, xây dựng trạm trung chuyển Kim Mã. Xe buýt sử dụng trên tuyến là xe sàn cao, sức chứa 90 hành khách, chiều dài khoảng 12m, trọng tải 18 tấn, tốc độ khoảng 22 - 25km/giờ. Tuyến Hanoi BRT dự kiến đưa được vào sử dụng vào quý II/2015.