(TinTheThao.com.vn) - Sau một khởi đầu vô cùng thuận lợi, suýt tý nữa Tommy Haas đã có thể tiễn anh bạn thân Roger Federer rời khỏi Cincinnati năm nay.

Roger Federer. Ảnh: Internet.

Trong thời gian qua, Federer đã không còn là chính mình với các thất bại liên tiếp tại Hamburg và Gstaad. Bước vào Cincinnati năm nay, dù đã quyết định sử dụng lại chiếc vợt cũ 90 ich vuông quen thuộc, nhưng những bánh xe của chiếc tàu Fedex vẫn đang tiếp tục lăng bánh một cách vô cùng chậm chạp.

Sau khởi đầu đầy vất vả trước Philipp Kohlschreiber, thì trong trận đấu vào rạng sáng nay, tay vợt người Thụy Sĩ đã có thêm một trận đấu, thậm chí còn khổ sổ hơn rất nhiều, khi để thua ngay set đấu đầu tiên trước Tommy Haas với tỷ số khó tin 1-6.

Bước sang set 2, sự chậm chạp tiếp tục khiến Federer dễ dàng bị vượt Haas vượt mặt với tỷ số 1-3. Tuy nhiên những nỗ lực sau đó của Federer đã dần giúp anh thay đổi cục diện trận đấu theo chiều hướng có lợi cho mình, để rồi cân bằng tỷ số 4-4, trước khi giành chiến thắng với tỷ số 7-5 trong set đấu này.

Trong set thứ 3 quyết định, Federer tiếp tục duy trì được sự ổn định trong các cú đánh của mình, và với một break trong game 8, nhà đương kim vô địch đã xuất sắ có được tấm vé vào vòng tứ kết, nơi anh có thể sẽ đối đầu cùng Rafael Nadal.