Lộc khai nhận, do có mâu thuẫn và bị anh Minh đánh, dù sự việc sau đó đã được hòa giải nhưng trong lòng Lộc rất thù tức anh Minh và nuôi ý định trả thù và chờ cơ hội để ra tay...

Ngày 15/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Lê Xuân Lộc (SN 1962, trú tại đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) để điều tra về tội "Hủy hoại tài sản", theo quy định tại Khoản 4, điều 143 Bộ Luật hình sự.

Hai Duong: Mua xang dot nha hang xom vi tuc toi do bi danh - Anh 1

Đối tượng Lê Xuân Lộc.

Theo cơ quan công an, vào khoảng 3h ngày 5/7/2017 tại nhà anh Trần Văn Minh (SN 1986, trú tại số 31 đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) là hàng xóm của Lộc, xảy ra một đám cháy tại tầng một.

Phát hiện thấy khói và ngọn lửa bùng lên, ngay lập tức anh Trần Văn Minh cùng vợ và con gái đã kịp chạy thoát ra ngoài và hô hoán mọi người đến dập lửa đồng thời trình báo cơ quan chức năng.

Thấy có dấu hiệu bất thường, nghi ngờ nhà mình bị đốt, anh Minh đã trình bày rõ với cơ quan công an.

Quá trình điều tra đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã làm rõ đối tượng gây ra vụ hỏa hoạn. Trước những bằng chứng xác đáng mà lực lượng công an thu thập được, đối tượng Lê Xuân Lộc phải cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội.

Khai với cơ quan điều tra, Lê Xuân Lộc khai nhận, vào khoảng tháng 3/2017, do có mâu thuẫn và bị anh Minh đánh, dù sự việc sau đó đã được hòa giải nhưng trong lòng Lộc rất thù tức anh Minh và nuôi ý định trả thù và chờ cơ hội để ra tay.

Đến 23h đêm ngày 4/7/2017, nhớ lại mối "thâm thù" khi trước, Trần Xuân Lộc đã nghĩ ra cách đốt nhà anh Minh để trả thù việc anh Minh đánh mình và rắp tâm thực hiện cho bằng được.

Nghĩ là làm, rạng sáng 5/7, Lộc đi mua đầy 2 can xăng, loại can 20 lít và đổ vào cửa nhà a Trần Văn Minh, sau đó châm lửa đốt. Vụ hỏa hoạn đã khiến nhiều tài sản nhà anh Minh bị hư hỏng. Thiệt hại ước tính trị giá hơn 600 triệu đồng. May mắn, trong thời điểm xảy ra cháy, anh Minh cùng vợ và con gái đã kịp thoát ra ngoài.

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Hải Dương đánh giá hành vi của Lê Xuân Lộc là đặc biệt nghiêm trọng nên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Lê Xuân Lộc.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được khẩn trương điều tra làm rõ để xử lý theo qui định của pháp luật.

KHÁNH LINH