Sáng 5/9, người nhà sản phụ Nguyễn Thị Vinh (SN 1989) trú tại xóm 4, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã “quây” bệnh viện TP.Vinh yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của hai mẹ con chị.

Theo anh Nguyễn Anh Trường (32 tuổi) là chồng của thai phụ Vinh cho biết: “Khoảng 22h30 phút tối 4/9, thấy vợ có dấu hiệu trở dạ, tôi đã gọi xe đưa vợ đến bệnh viện đa khoa TP. Vinh để chuẩn bị sinh. Sau khi đưa vào nhập viện được chừng 30 phút, vợ tôi được các y tá đưa vào làm các xét nghiệm.

Nghĩ vợ gần sinh, nên tôi chạy về lấy thêm quần áo. Khi tôi có mặt thì vợ tôi vui vẻ khoe bác sỹ vừa cho uống 3 viên thuốc, sau 6 tiếng thì uống nốt 3 viên còn lại”.

Người nhà “quây” bệnh viện đề nghị làm rõ cái chết bất thường của sản phụ

Sau đó thai phụ xuất hiện triệu chứng ngất xỉu, co giật, ngay lập tức chị Vinh được chuyển đến khoa cấp cứu. Một lúc sau, người nhà được thông báo chỉ cứu được mẹ, hoặc con.

Theo anh Trường cho biết: “Khi biết vợ có chuyện tôi đã đề nghị bác sỹ cứu vợ cho tôi. Không ngờ, đến khoảng 3h sáng tôi lại nhận được tin cả vợ và con tôi không con”.

Sáng 5/9, người thân nhận được tin chị Vinh tử vong cùng với cái thai, cho rằng các bác sỹ tắc trách mới dẫn sự việc nên rất đông người thân đã có mặt yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân.

Lực lượng Công an TP Vinh, Công an phường Hồng Sơn và bảo vệ bệnh viện được điều đến để đảm bảo trật tự. Khoảng 8h sáng 5/9, Công an TP Vinh, cơ quan pháp y, lãnh đạo bệnh viện và người nhà nạn nhân đã có buổi làm việc để làm rõ cái chết của sản phụ.

Ngô Toàn