Tàu lật úp khi gặp sóng lớn, hai ngư dân ôm can nhựa lênh đênh hơn 24 giờ trên biển, may mắn được tàu cá phát hiện.

Khoảng 8h sáng 16/9, một tàu cá của ngư dân tại Thanh Hoá đang di chuyển về khu vực đảo Nẹ sau khi tránh trú bão Doksuri thì phát hiện hai người đang ôm một chiếc can nhựa, trôi dạt trên biển. Lập tức, các ngư dân tổ chức cứu vớt.

Hai ngu dan om can nhua lenh denh tren bien trong bao du - Anh 1

Hai ngư dân đang được chăm sóc tại đồn biên phòng Đa Lộc. Ảnh: L.S.

"Khi được cứu, hai người này trong tình trạng kiệt sức. Nếu chỉ muộn thêm chút nữa, họ có thể tử vong", ông Nguyễn Văn Ngữ, Chủ tịch UBND xã Ngư Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hoá) nói.

Sau khi được về bờ chăm sóc, các nạn nhân dần tỉnh táo và có thể nói chuyện. Hai người này được xác định là Lê Văn Luông (32 tuổi) và Danh Bành (26 tuổi), cùng trú xã Định An, huyện Gò Quao (Kiên Giang).

Theo lời kể, khoảng 15h30 ngày 15/9, tàu cá của họ đang di chuyển trên vùng biển Nam Định - Ninh Bình tránh trú bão Doksuri thì bất ngờ bị đợt sóng lớn đánh lật úp. Thời điểm này, trên tàu có 5 người.

Anh Luông và anh Bành ôm can nhựa trôi dạt và may mắn được tàu cá của ngư dân xã Ngư Lộc cứu sống.

Hai ngư dân này đã được bàn giao cho Đồn biên phòng Đa Lộc (Hậu Lộc) chăm sóc và chờ người thân đến đón về. Các đơn vị chức năng tỉnh Thanh Hóa đang tích cực tìm kiếm ba ngư dân mất tích.

10h ngày 15/9, bão Doksuri - cơn bão thứ 10 ở biển Đông - đổ bộ Hà Tĩnh, Quảng Bình với sức gió tối đa 133 km/h (cấp 12). Các địa phương lân cận như Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị cũng bị ảnh hưởng. Bão đã làm 8 người chết, hơn 120.000 ngôi nhà tốc mái, hư hỏng, hệ thống điện, viễn thông tê liệt.

Theo Lê Hoàng/Vnexpress