Vì cãi nhau với những nữ nhân viên khác từ đêm 2/5 nên Hân đã bỏ về phòng ngủ. Cô may mắn thoát nạn trong vụ hỏa hoạn làm nhiều người chết trưa 3/5 ở Giảng Võ (Hà Nội).

Tại hiện trường đám cháy quán karaoke số 43 Giảng Võ (Đống Đa, Hà Nội) trưa 3/5, những người chứng kiến không khỏi thương cảm trước cảnh hai nữ nhân viên của quán gào khóc gọi tên đồng nghiệp.

Hân (áo trắng) cùng một nữ nhân viên gào khóc gọi tên đồng nghiệp trước cổng quán karaoke bị cháy,

Kể lại trong tiếng nấc nghẹn, Hân, một nhân viên nữ tại quán karaoke nơi xảy ra sự cố, cho biết: “Còn một nhóm đồng nghiệp là bạn của em vẫn chưa thấy tung tích đâu. Trưa nay, ngủ dậy, em nghe tin cháy quán nên vội vàng cùng một bạn nữa tới ngay hiện trường. Nhưng các chú công an đang khám nghiệm hiện trường không cho vào”.

Theo Hân, tối 2/5, các nhân viên vẫn làm việc bình thường. Cô có xích mích với một số nhân viên nữ khác nên bỏ về không ngủ lại quán như mọi ngày. Thông thường, nhân viên quán karaoke này hay nghỉ đêm tại chỗ vì thường kết thúc giờ làm việc muộn. Nếu tập trung đông đủ cả nhân viên nam và nữ, quán có tới 30-40 người.

Nữ nhân viên ngất xỉu khi nghe tin dữ về nhóm bạn.

Hân cho biết, 3 nam thanh niên thoát nạn chạy ra đầu tiên được công an đưa về phường nhưng các cô chưa được gặp để xác định có phải là những người bạn của mình hay không.

Mỗi lần cán bộ khám nghiệm tử thi ra ngoài là hai cô gái lại gào lên trong tiếng nấc. Một nữ nhân viên mặc áo đen còn ngất xỉu khiến mọi người phải đưa ra ngoài sơ cứu.

Mẹ một nam nhân viên làm việc tại quán khóc ngất giữa đường vì chưa tìm thấy tung tích con trai.

Tại hiện trường, còn có nhiều thân nhân của nhân viên quán karaoke tới hiện trường để nghe ngóng tình hình. Đứng đầu ngõ 43 Giảng Võ, một người phụ nữ khoảng 50 tuổi nhận là mẹ một nhân viên nam tại nơi xảy vụ cháy. Theo người phụ nữ này, con trai bà là Hiếu (SN 1989), là nam nhân viên mới được nhận làm ở quán karaoke nhờ một người quen giới thiệu. Thường ngày sau buổi làm việc, Hiếu thường ngủ lại quán.

Cháy quán karaoke, 5 người chết 12h trưa 3/5, quán karaoke 43G Giảng Võ (Hà Nội) cháy dữ dội. Đội phó Đội hướng dẫn kiểm tra an toàn phòng cháy, Phòng CS PCCC Đống Đa, xác nhận 5 người đã tử vong trong vụ việc.

Khoảng 12h trưa 3/5, một tiếng nổ lớn kèm theo ngọn khói ngùn ngụt bốc lên tại quán karaoke số 43 Giảng Võ. Vụ việc xảy ra vào thời điểm có nhiều người vào quán hát, một số người chứng kiến cho biết, khi đó có 3 nam thanh niên thoát được ra ngoài.

Hoàn Nguyễn