KTĐT - Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào sáng 8/3/2014, tại Hội trường Bộ Quốc phòng (Hà Nội) nhân kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1.974 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Hội LHPN Việt Nam cho biết, giải thưởng Kovalevskaia năm 2013 sẽ được trao cho hai cá nhân tiêu biểu là PGS-TS-BS Lê Thị Luân - Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu vaccine và sinh phẩm y tế (Bộ Y tế) và PGS-TS Nguyễn Thị Bích Thủy - nguyên Giám đốc Viện chuyên ngành vật liệu xây dựng và bảo vệ công trình, Viện Khoa học và công nghệ giao thông vận tải (Bộ Giao thông vận tải).
Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào sáng ngày 8/3/2014, tại Hội trường Bộ Quốc phòng (Hà Nội) nhân kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1.974 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Đây là giải thưởng có ý nghĩa quốc tế nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân các nhà khoa học nữ có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học vào thực tiễn.
Cũng tại lễ trao giải này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam sẽ tặng bằng khen và quà cho 16 nữ tiến sĩ bảo vệ thành công luận án tiến sĩ năm 2013 và giao lưu với một số nữ sinh viên khối ngành khoa học tự nhiên có thành tích xuất sắc trong học tập.

Giải thưởng Kovalevskaia mang tên nhà nữ toán học Nga lỗi lạc thế kỷ XIX Sophia Kovalevskaia ra đời nhằm mục đích biểu dương, động viên, khuyến khích hoạt động nghiên cứu khoa học của phụ nữ ở những nước đang phát triển, dưới hình thức trao giải thưởng cho các nhà khoa học nữ xuất sắc thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên. Tại Việt Nam, trong 27 năm qua Quỹ giải thưởng Kovalevskaia đã trao tặng cho 53 cá nhân và tập thể các nhà khoa học nữ xuất sắc, tiêu biểu trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên và ứng dụng.