Ngày 29.2, ông Khoa Năng Thường – Bí thư Đảng ủy phường Đằng Lâm, quận Hải An, Hải Phòng - cho biết: Quận Hải An đã ra quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Đặng Đình Thường (SN 1971) – Chủ tịch UBND phường Đằng Lâm cả về mặt Đảng lẫn chính quyền vì hành vi sử dụng bằng giả.

Hai Phong: Chu tich phuong Dang Lam bi cach chuc vi su dung bang gia - Anh 1

Trụ sở UBND phường Đằng Lâm

Theo đó, ông Phạm Đình Thường bị Quận ủy Hải An cách chức Phó Bí thư Đảng ủy phường và bị cách chức Chủ tịch UBND phường Đằng Lâm do đã sử dụng bằng giả (đại học chuyên ngành Luật tốt nghiệp năm 2012 hệ tại chức), trong khi thực chất, mãi năm 2015, ông này mới có bằng tốt nghiệp đại học tại chức ngành Luật.

Căn cứ vào bằng đại học ông Phạm Đình Thường cung cấp năm 2012, Đảng ủy phường Đằng Lâm đã làm đề nghị, quy trình để quận Hải An bổ nhiệm ông này từ chức danh tổ trưởng dân phố khu Lực Hành lên chức danh Chủ tịch MTTQ phường (năm 2013). Đến tháng 11.2015, ông này được bổ nhiệm chức danh Chủ tịch UBND phường thay cho vị tiền nhiệm chuyển công tác.

Theo ông Bí thư Khoa Năng Thường, tháng 2.2016, ông Chủ tịch Phạm Đình Thường có đơn báo cáo với Thường trực Quận ủy và Đảng ủy phường về việc trong thời gian được bầu và bổ nhiệm chức danh lãnh đạo phường, ông này đã sử dụng một bằng đại học không hợp pháp. Đảng ủy phường đã xin ý kiến Quận ủy và tổ chức cuộc họp Ban chấp hành vào ngày 25.2. Tại cuộc họp này, 12/12 thành viên đã đồng ý việc kỷ luật ông Chủ tịch phường dùng bằng giả với hình thức cách chức cả Đảng và chính quyền. Ngày 26.2, Quận ủy Hải An ra quyết định cách chức như đã nói trên.

Ông Nguyễn Thành Văn – Bí thư Quận ủy Hải An - cho biết, liên quan đến việc ông chủ tịch phường Đằng Lâm dùng bằng giả để được bổ nhiệm, thăng chức, Quận ủy đã chỉ đạo kiểm điểm những tập thể, cá nhân đã có sai sót trong việc thẩm tra lý lịch, làm quy trình để bổ nhiệm cá nhân không đúng quy định. Tuy nhiên, khi trao đổi về vấn đề này, ông Bí thư Đảng ủy phường Đằng Lâm Khoa Năng Thường cho rằng, đây là trách nhiệm của tập thể BCH Đảng bộ phường và cho biết chưa làm kiểm điểm cá nhân!